Chàng trai sinh năm 1994 bị tố sống ảo, mạo danh làm stylist cho Vogue Úc

Bảo Trung bị tố nhận vơ sản phẩm của nghệ sĩ danh tiếng trên tạp chí Vogue Úc làm của mình với mong muốn đánh bóng tên tuổi stylist, dễ kiếm "job" làm ăn riêng. Khi bị "bóc phốt" Trung đã gọi điện dằn mặt thành viên trong nhóm, nói rằng mình có làm việc ở Vogue thật hay không thì không phải việc của các bạn.

Bảo Trung bị tố nhận vơ sản phẩm của nghệ sĩ danh tiếng trên tạp chí Vogue Úc làm của mình với mong muốn đánh bóng tên tuổi stylist, dễ kiếm "job" làm ăn riêng. Khi bị "bóc phốt" Trung đã gọi điện dằn mặt thành viên trong nhóm, nói rằng mình có làm việc ở Vogue thật hay không thì không phải việc của các bạn.

Cách đây ít lâu, bạn trẻ được nghe kể chuyện về Lê Bảo Trung (sinh năm 1994), với nhan đề khá hấp dẫn: "Hành trình từ một sinh viên điện lực trở thành stylist của tạp chí Vogue của Úc đầy ngoạn mục". 

Trung cho biết mình đã tự bươn chải ở nước ngoài và nỗ lực không ngừng để trở thành stylist trẻ gặt hái được nhiều thành công ngoạn mục tại thị trường thời trang Úc, ghi dấu tên tuổi cùng các thương hiệu thời trang lớn như H&M hay Zara. Sau bài viết, uy tín của Trung trong làng thời trang được nâng cao. Cậu bạn nhận được nhiều lời mời cộng tác từ các bạn trẻ, cơ sở kinh doanh của người Việt tại thành phố Adelaide, Úc. 

Khi tên tuổi đang lên, Trung bị Trịnh Anh Thư, người từng hợp tác với Trung trong một số dự án, viết bài "bóc phốt". Cô gái tố Trung nói dối, nhận vơ sản phẩm của người khác làm của mình để dễ dàng mượn đồ hiệu, vay mượn tiền từ du học sinh và nghệ sĩ tại Úc.

Chân dung Lê Bảo Trung, chàng trai nhận làm stylist của tạp chí Vogue của Úc.

Bài "bóc phốt" Trung nói dối của Trịnh Anh Thư đang gây sốt mạng.

Anh Thư tung những bằng chứng chứng minh Trung không hề du học tại Úc cũng chưa từng làm cho tạp chí Vogue tại Úc. 

Anh Thư viết: "Bảo Trung nói bạn ý học ĐH Monash sau đó lại bảo là học ở Diploma RMIT Melbourne. Vậy tại sao ngày trước lúc Trung lên trường RMIT  lại kêu không có tài khoản học sinh để đăng nhập vào web trường và thực sự thì chả có cái chương trình nào ở Monash liên quan đến ngành stylist cả".

Tiếp theo là chuyện Trung nhận mình là người của Vogue của Úc, Anh Thư cũng phát hiện ra nhiều điểm vô lý: "Theo thông tin mình tìm hiểu Vogue không bao giờ tuyển Internship. Tạp chí cũng không nhận người nước ngoài vào làm việc. Đặc biệt hơn, để có thể ký hợp đồng với Vogue cậu phải có quốc tịch Úc.

Bộ hình đầu tiên Trung nói là chụp cho sếp của Trung ở Vogue. Thực ra đó không phải sếp ở Vogue của cậu nhỉ. Đó là Mali Koopman đến từ trung tâm người mẫu Chicmanagement. Bộ đó được Nicole chụp ở Sydney. Thời điểm đó Trung vẫn đang chụp hình với mình ở Melbourne? Bộ ảnh kế tiếp là bộ Gemma Ward được chụp vào tháng 1/2016, Trung lừa mọi người, sửa lại chụp vào tháng 1/2017. Bộ ảnh chụp Teresa Palmer của Nicole photographer ở Sydney, bị Trung nhận vơ là của mình trong khi thời điểm nó đang chạy bàn sấp mặt ở Melbourne. 

Bộ ảnh Trung lừa đảo nói là May Issue được chụp bởi Paul Tovar. Thực chất là bộ của tạp chí Promo Magazine chụp tại New York. Nó đi New York khi nào vậy? Vogue kết hợp với Promo à? Sau đó, Trung có live stream chụp ảnh cho tạp chí để mọi người tin. Xin lỗi chứ photographer thời trang chuyên nghiệp cẩu cả cái tạp chí lớn thì không bao giờ có chuyện họ xài 3-4 cái soft box với chân máy rẻ tiền 5-10 đô đâu nhé".

Bài đăng của Trung trên Facebook nhận mình là trợ lý stylist cho nghệ sĩ xuất hiện trên bìa tạp chí Vogue của Úc.

Trong khi, nhiếp ảnh gia đang làm việc cho Vogue của Úc lại không hề nhắc gì đến Trung khi giới thiệu ê kíp sản xuất trang bìa.

Trung nhận mình là stylist nổi tiếng nên có thể dễ dàng mượn đồ của H&M, Zara nhưng thực tế - theo Anh Thư thì cậu dùng chiêu này để qua mặt nhiều người không biết. 

Anh Thư kể:"Mình đi với Trung một lần vào H&M và Zara thì phát hiện ra Trung dùng chiêu mua xong giữ hoá đơn chụp ảnh xong mang đi refund ý ạ. Lý do là bởi vì có mỗi 2 hãng đấy dễ tính cho hoàn lại toàn bộ tiền chứ mấy hãng khác của úc nó trả bằng store credit kiểu như voucher mà mình bắt buộc phải dùng ở cửa hàng đó".

Trước khi tự nhận mình là nhân viên của Vogue ở Úc, Trung bị Anh Thư phát hiện vào Hội sinh viên Việt tại Úc và mạo danh làstylist nổi tiếng của nhiều ca sĩ, người mẫu nổi tiếng ở Việt Nam hiện nay.

"Người Việt mình bên này rất ít người theo ngành này, lại nghe Trung bảo làm cho Vogue nên tin tưởng thuê làm chung rồi cuối cùng tiền mất tật mang. Làm việc chung không hài lòng Trung mang lên mạng chửi bới. Mình quyết định bóc phốt cho mọi người thấy bộ mặt thật của Trung vì trong quá trình mình và trung tham gia các dự án đã nảy sinh rất nhiêu vẫn đề từ việc nói dối của bạn ấy. Mình và các bạn khác đều bị dính chưởng", Anh Thư bức xúc nói.

Một lần khác, Trung nhận mình là người sản xuất lookbook của Vogue tháng 5.

Trong khi, sản phẩm lên trang lại mang tên một stylist khác.

Trong nhóm làm việc chung với Trung, ngoài Anh Thư còn có một bạn tên Long. Khi bị những người này phát hiện hành động gian đối, Trung đã gọi điện dằn mặt họ và nói mình có làm việc ở Vogue thật hay không thì không phải việc của các bạn.

Khi vụ việc đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng du học sinh Việt tại Úc, chúng tôi đã liên hệ với Trung để lắng nghe phản hồi từ cậu.

Trung nói: "Mình xin phép được giữ im lặng. Vì câu chuyện mình không thể giải thích tất cả những vấn đề chị Thư nói trên Facebook. Trung chỉ là một bạn stylist tầm thường không phải celeb lớn. Hiện tại, Trung đang tập trung cho các dự án lớn nên không muốn nói nhiều".

Sau chia sẻ này Bảo Trung khóa Facebook. Câu chuyện mượn danh sống ảo, kiếm tiền của 9X Việt tại xứ chuột túi vẫn là đề tài bàn tán sôi nổi của nhiều bạn trẻ trên MXH.

Tin Liên Quan
Nguyễn Hoàng Cúc
Theo Kênh 14/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục