Chặt chém đầu năm: hộp cơm xào hải sản 200.000, bát bún riêu 100.000

Tuy mới bước vào đầu năm nhưng đã có rất nhiều hàng ăn bình dân mở cửa phục vụ thực khách, điều đáng nói là mức giá cả vào thời điểm này bị tăng lên một cách quá đáng.

Tuy mới bước vào đầu năm nhưng đã có rất nhiều hàng ăn bình dân mở cửa phục vụ thực khách, điều đáng nói là mức giá cả vào thời điểm này bị tăng lên một cách quá đáng.

Mới vào những ngày đầu năm mới Bính Thân nhưng đã có khá nhiều chuyện dở khóc dở cười về mua bán đầu năm. Mới đây nhất là một trường hợp khách hàng bị “chặt chém” ngay ngày mồng 3 Tết một hộp cơm rang với giá tận 200.000 đồng.

Theo thông tin từ Trí thức trẻ, chị Nguyễn Thị Diệp Thy, một khách du lịch TP.HCM vào Đà Nẵng du lịch. Vào chiều tối ngày 10/2 (ngày mồng 3 Tết), chị cùng người bạn vào quán ăn bình dân Đỉnh Khôi, TP Đà Nẵng để mua hai hộp cơm xào hải sản mang về.

Chặt chém đầu năm: hộp cơm xào hải sản 200.000, bát bún riêu 100.000 1

Một hộp cơm xào hải sản chỉ vỏn vẹn vài miếng mực bé tẹo có giá bán 200.000 đồng. Ảnh: Trí thức trẻ

Tuy nhiên, đến lúc tính tiền chị khá bất ngờ và choáng váng khi nhân viên tính tiền hai hộp cơm với giá 400.000 đồng. Tính ra mỗi hộp cơm xào hải sản có giá 200.000 đồng. Ngay lúc đó chị có nói chuyện với chủ quán và thắc mắc vì sao giá đắt như vậy, chị nhận được câu trả lời là do hải sản nhiều nên giá cao.

Chặt chém đầu năm: hộp cơm xào hải sản 200.000, bát bún riêu 100.000 2

Quán ăn bình dân Đỉnh Khôi - nơi "chặt chém" khách du lịch ngày mồng 3 Tết. Ảnh: Trí thức trẻ

Vậy nhưng hộp cơm của chị cũng chỉ vỏn vẹn vài miếng mực bé xíu, không thêm tôm hay bất cứ loại hải sản nào, riêng phần cơm thì nhão nhoẹt, không hấp dẫn. Quá bức xúc chị đã yêu cầu quán ăn phải giảm giá nhưng họ nhất quyết không chịu, đến lúc chị yêu cầu viết hóa đơn quán ăn này cũng không đồng ý.

Nói về sự việc này chị Thy chia sẻ, chị từng biết đến Đà Nẵng với hình ảnh một thành phố thật thà, thân thiện, không có nạn chặt chém khách du lịch, tuy nhiên sau sự việc này chị cảm thấy vô cùng thất vọng. Việc này càng khó chấp nhận khi nó xảy ra tại một quán ăn bình dân, không phải là trong một nhà hàng hải sản nào cả.

Hiện tại, Sở văn hóa, thể thao & du lịch TP Đà Nẵng đã tiếp nhận thông tin vụ việc và đang tiến hành xác minh, làm rõ.

Không chỉ riêng Đà Nẵng xảy ra tình trạng “chặt chém” khách quá đáng vào ngày Tết mà ngay Hà Nội vấn đề này xảy ra rất sớm, từ 29 Tết. Theo tìm hiểu của PV báo Đời sống & Pháp luật, cho thấy, tại hầu hết các con phố tại Hà Nội các quán bún riêu bán cả đêm lẫn sáng, họ chỉ bán trong vòng 1 tuần từ 29 Tết đến mồng 6 Tết âm lịch.

Chặt chém đầu năm: hộp cơm xào hải sản 200.000, bát bún riêu 100.000 4

Nhiều quán bún vỉa hè ở Hà Nội mở cửa suốt từ 29 Tết. Ảnh: ĐS&PL

Chính vì tâm lý trong những ngày Tết ăn quá nhiều thịt gà, thịt các loại nên ai cũng cần một bát bún riêu như để giải khát. Nắm bắt được tâm lý này các quán bún thi nhau mở hàng phục vụ thực khách. Trong thời điểm này, một bán bún có giá lên tới 50.000 đồng, thậm chí có bát lên tới 100.000 đồng.

Chặt chém đầu năm: hộp cơm xào hải sản 200.000, bát bún riêu 100.000 5

Bát bún riêu ngày Tết có giá 50.000-100.000 đồng. Ảnh: ĐS&PL

Những bát bút riêu ngày Tết với giá cắt cổ như thế này chỉ có lèo tèo vài cọng bút cùng chút cua xay nhuyễn, nhiều người còn tỉ tê rằng số cua này thực chất chỉ là đậu phụ bóp vụn.

Vậy nhưng, mức giá 50.000-100.000/bát bún chỉ mới là giá ở những khu phố nhỏ. Còn những hàng bún riêu trong phố cổ mức giá này còn có thể gấp đôi lên.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Phan Thị Hoài An
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục