"Chật vật" tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2015

Website tra cứu điểm thi THPT quốc gia của Bộ GD-ĐT và 8 trường theo chỉ định của Bộ liên tục bị lỗi khiến thí sinh, phụ huynh "chật vật".

Website tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2015 của Bộ GD-ĐT và 8 trường theo chỉ định của Bộ liên tục bị lỗi khiến thí sinh, phụ huynh "chật vật".

Xem thêm cách tra cứu điểm thi THPT 2015 nhanh và chính xác nhất

Theo ghi nhận, đến 15h trên website của Bộ GD-ĐT vẫn chưa có thông báo công bố điểm thi THPT quốc gia 2015. Trong khi đó, các địa chỉ tra cứu điểm thi trên mạng theo Bộ GD-ĐT công bố liên tục xảy ra tình trạng bị lỗi với thông báo từ nhà mạng: "504 Gateway timeout" hoặc "The service is unavailable", "ReadResponse() failed: The server did not return a response for this request".

'Chật vật' tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2015 1
Dòng thông báo từ nhà mạng nhiều thí sinh, phụ huynh nhận được khi truy cập trang web của Bộ GD-ĐT để tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2015

Chị Nguyễn Thị Minh (Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, từ 14h30 đến 15h15 chị liên tục truy cập địa chỉ http://thi.moet.gov.vn để tra cứu điểm thi nhưng không thể vào được. 

"Không chỉ mình tôi mà bố cháu và cháu cũng vào liên tục mà không thể được. Lúc gần 15h tôi vào được 1 lần nhưng khi điền thông tin vào ô số báo danh, mã đăng nhập thì không thể thực hiện được", chị Minh nói.

Cũng theo chị Minh, chị ủng hộ việc Bộ GD-ĐT quản lý, trực tiếp cung cấp tới thí sinh vì nó tránh được trường hợp "muốn xem điểm trước thì phải mất tiền" và đảm bảo an toàn dữ liệu nhưng cần phải khắc phục tình trạng tắc nghẽn như hiện nay. 

'Chật vật' tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2015 2
Cách tra cứu điểm thi THPT quốc gia năm 2015

Đến 15h35 chị Minh đã tra cứu được điểm thi cho con mình. "Cuối cùng thì cũng tra được. Vất vả như đi chen xem điểm dán ở trường ngày trước vậy", chị Minh nói.

Theo một chuyên gia an ninh mạng, nguyên nhân dẫn đến lỗi 504 Gateway timeout và The service is unavailable là do số người truy cập cùng một lúc vào địa chỉ web quá lớn dẫn đến máy chủ bị quá tải, không thể đáp ứng được yêu cầu.

Trao đổi với báo chí về "sự cố" này, ông Hoàng Văn Sơn, Phó hiệu trưởng trường ĐH Bách Khoa Hà Nội cho biết sau khi Bộ GD-ĐT cho phép trường công bố dữ liệu điểm thi của cụm, trường đã tiến hành việc xử lý kỹ thuật để đưa dữ liệu lên mạng nhưng do lượng truy cập cùng lúc quá lớn nên việc chuyển dữ liệu lên mạng bị chậm.

Theo ghi nhận của phóng viên, đến 16h tình trạng báo lỗi khi truy cập vào trang web tra cứu điểm thi của Bộ GD-ĐT vẫn xảy ra. 

Danh sách 9 đường link để thí sinh xem điểm thi THPT quốc gia

Trên trang web của Bộ Giáo dục - Đào tạo, thí sinh tra điểm tai: http://thi.moet.gov.vn của Bộ GD - ĐT.

Đại học Thái Nguyên: http://tuyensinh.tnu.edu.vn, dành cho thí sinh thuộc các tỉnh: Hà Giang, Cao Bằng, Lai Châu, Lào Cai, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Bắc Cạn, Thái Nguyên, Yên Bái, Sơn La, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Bắc Giang, Điện Biên.

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội: http://thi.hust.edu.vn và Trường Đại học Sư phạm Hà Nội: http://thpt2015.hnue.edu.vn, dành cho thí sinh thuộc các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Hoà Bình, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình.

Trường Đại học Vinh: diemthi.vinhuni.edu.vn, dành cho thí sinh thuộc các tỉnh: Ninh Bình, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị.

Đại học Đà Nẵng: http://thi.ud.edu.vn, dành cho thí sinh thuộc các tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum, Bình Định, Gia Lai, Phú Yên, Đắk Lắk, Khánh Hoà, Lâm Đồng, Bình Phước, Đắk Nông.

Trường Đại học Nông lâm TPHCM: http://ts.hcmuaf.edu.vn và Trường Đại học Sư phạm TPHCM: http://tuyensinh.hcmup.edu.vn, dành cho thí sinh thuộc các tỉnh, thành phố: TP.HCM, Bình Dương, Ninh Thuận, Tây Ninh, Bình Thuận, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Trường Đại học Cần Thơ: http://thidbscl.ctu.edu.vn, dành cho thí sinh thuộc các tỉnh, thành phố: Đồng Tháp, An Giang, Tiền Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Hậu Giang.

H.Minh

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Sự kiện

Kỳ thi quốc gia 2015

Điểm sàn xét tuyển của tất cả các trường ĐH trên cả nước
Điểm sàn xét tuyển của tất cả các trường ĐH trên cả nước

Điểm sàn đại học 20015 sau khi được Bộ GD-ĐT công bố ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào đại học, nhiều trường đã đưa ra mức điểm sàn để thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào trường.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục