Trang chủ » Đời sống » Thế giới
Thứ tư, 11/04/2018 14:22 (GMT 7)

Châu Âu phát cảnh báo nguy cơ Syria bị không kích trong 72 giờ

Mới đây cơ quan kiểm soát không lưu Châu Âu đã đưa ra thông báo về "một cuộc tấn công tiềm tàng" nhằm vào Syria có thể diễn ra.

Mới đây cơ quan kiểm soát không lưu Châu Âu đã đưa ra thông báo về "một cuộc tấn công tiềm tàng" nhằm vào Syria có thể diễn ra. 

Reuters dẫn lại lời cảnh báo gấp từ phía Cơ quan kiểm soát không lưu Châu Âu (Eurocontrol) đưa ra hôm nay 11/4. Trong đó có đoạn "Do nguy cơ xảy ra không kích Syria bằng tên lửa trong vòng 72 giờ tới, cùng khả năng hệ thống định vị vô tuyến bị gián đoạn liên tục, các hãng hàng không cần xem xét cẩn thận khi lên kế hoạch thực hiện các chuyến bay ở phía đông Địa Trung Hải và vùng thông báo bay Nicosia".

Theo đó, phía Eurocontrol đã đề nghị các phi công sẵn sàng nhận thông báo cụ thể liên quan đến những rủi ro và những trở ngại phát sinh trong hoạt động bay. 

Châu Âu phát cảnh báo nguy cơ Syria bị không kích trong 72 giờ 1

Bờ biển Syria giáp với phía đông Địa Trung Hải. Đồ họa: Steemit

Đây là cơ quan chịu trách nhiệm kiểm soát, điều phối các chuyến bay dân dụng tại Châu Âu. 

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 8/4 đã đưa ra tuyên bố sẽ khiến Iran và Nga "trả giá đắt" vì hậu thuẫn chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad, bên mà Washington cáo buộc gây ra vụ tấn công hóa học vào 7/4 tại thị trấn Douma khiến khoảng 70 người thiệt mạng. Chỉ một ngày sau, ông Trump cho biết sẽ ra quyết định về biện pháp đáp trả Syria trong vòng 24-48 giờ, sau khi họp bàn với các quan chức quân đội.

Tờ Wall Street Journal  cũng đã dẫn lại nguồn tin từ các quan chức giấu tên của Mỹ cho biết hai tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường của Lầu Năm Góc hoạt động trên Địa Trung Hải đang áp sát Syria. Đây là những chiến hạm có thể phóng tên lửa hành trình Tomahawk để tấn công chính xác các mục tiêu bên trong lãnh thổ Syria.

Đứng trước nguy cơ Mỹ bị tấn công, toàn bộ đơn vị quân đội chính phủ Syria và lực lượng đồng mình đang được đặt trong tình trạng báo động chiến đáu cao và thực hiện những biện pháp phòng ngừa tại các căn cứ....

Hạm đội Biển Đen của Hải quân Nga cũng đã được đặt trong tình trạng báo động cao nhất nhằm chuẩn bị đối phó với cuộc quân sự tiềm tàng mà Mỹ nhằm vào Syria.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Minh Di (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/chau-au-phat-canh-bao-nguy-co-syria-bi-khong-kich-trong-72-gio-011480116.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục