Diễn biến mới vụ bé gái 10 tuổi bị nhốt trong chùa, chằng chịt vết thương

Liên quan đến vụ bé gái 10 tuổi bị nhốt trong chùa Thiên Tâm (huyện Yên Mỹ, Hưng Yên) theo thông tin mới nhất cơ quan công an đã đưa cháu bé lên Hà Nội để giám định về thương tích tại nơi Viện Khoa học Hình sự giới thiệu.

Liên quan đến vụ bé gái 10 tuổi bị nhốt trong chùa Thiên Tâm (huyện Yên Mỹ, Hưng Yên) theo thông tin mới nhất cơ quan công an đã đưa cháu bé lên Hà Nội để giám định về thương tích tại nơi Viện Khoa học Hình sự giới thiệu.

Sáng ngày 15/10, trao đổi với báo Người lao động, Đại tá Nguyễn Minh Hiền, Trưởng công an huyện Yên Mỹ (tỉnh Hưng Yên), cho biết công an huyện này đã đưa cháu Vũ Thị P. (SN 2005, tiểu của chùa Thiên Tâm ở thôn Lạc Cầu, xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ) lên Hà Nội để giám định về thương tích tại nơi Viện Khoa học Hình sự giới thiệu.

Theo đó, giải thích về lý do nhốt cháu P. trong căn nhà cấp 4, trao đổi trên báo Người lao động, thầy Thích Diệu Tĩnh trụ trì chùa Thiên Tâm cho biết: “Gần đây P. thường xuyên ăn cắp vặt đồ ở trong chùa. Thậm chí, tháng 3 vừa rồi, P. còn dẫn người lạ vào chùa 2 lần, lấy trộm đi mâm đồng, đôi nến đồng và một cái xe máy của nhà chùa”.

Diễn biến mới vụ bé gái 10 tuổi bị nhốt trong chùa, chằng chịt vết thương 1

Những vết tích trên tay bé P. - Ảnh: Infonet

Theo thầy Thích Diệu Tĩnh, mấy ngày gần đây thầy có đi công việc ở xa nên lo sợ ở nhà cháu P. lại ăn cắp đồ trong chùa. Nên thầy đã nhốt P. vào trong phòng đó và đưa chìa khóa cửa cho một người phụ nữ tên H. trong làng, nhờ người này đến bữa mang cơm cho P.

Thầy Thích Diệu Tĩnh giải thích thêm mọi ngày, cháu P. ngủ ở tầng một của chùa.

Còn nguyên nhân dẫn đến sự việc cháu P. bị nhốt là do bà H. làm mất chìa khóa nhưng lại không thông báo lại cho thầy nên mới xảy ra cơ sự.

Liên quan đến vụ việc, thông tin thêm trên báo Phụ nữ TP. HCM, sau 2 ngày được chữa trị tại Bệnh viện đa khoa Phố Nối (Hưng Yên), trưa 13/10, cháu P. đã xuất viện và được một gia đình trong thôn nhận để chăm sóc, nuôi dưỡng và điều trị các vết thương.

Cháu P. sợ hãi kể lại: “Hôm bị nhốt, cháu cả đêm không ngủ được vì lạnh. Buổi trưa ngày 10/10, cháu ăn cơm với muối trắng còn sáng và tối thì nhịn”.

Về những vết thương trên người, cháu P. cho hay: “Do lau nhà chưa sạch và có một vết trắng không lau sạch được, thầy lên kiểm tra nghĩ cháu chưa lau nên thầy dùng cán chổi đánh. Nhiều lần quét dọn không sạch, thầy cũng đánh. Có lần, thầy kéo hai tay cháu từ nhà thờ tổ xuống khiến cháu bị đập đầu xuống nền nhà”.

Diễn biến mới vụ bé gái 10 tuổi bị nhốt trong chùa, chằng chịt vết thương 3

Cháu P. bị nhốt trong phòng không chăn, chiếu... - Ảnh: Phụ nữ TP. HCM

Phản ứng về việc sư thầy cho rằng mình ăn trộm nên bị đánh, cháu P. cũng khẳng định: “Cháu không ăn trộm của chùa. Cách đây lâu lắm rồi, cháu chỉ lấy 6.000 đồng tiền lẻ ở trong chùa thôi. Cháu cũng chưa bao giờ biết người lạ mặt ở ngoài để dẫn vào chùa ăn trộm”.

Cháu P. là một đứa trẻ ngoan hiền và rất chịu khó

Chia sẻ trên báo Trí thức trẻ, ông Phan Văn Ngỗng - Ủy viên thường vụ Ban chấp hành hội người cao tuổi xã Giai Phạm, Chi hội trưởng hội người cao tuổi thôn Lạc Cầu cho biết, khi nhận được tin báo của người dân, ông đã nhanh chóng có mặt.

Xuống đến hiện trường, ông Ngỗng cùng với chính quyền địa phương cùng kí vào biên bản phá khóa để đưa cháu P. ra ngoài.

Theo ông Ngỗng, sự việc cháu P. bị nhốt trong chùa không phải là lần đầu tiên. Trước đó, cháu P. còn bị nhốt vào trong cống thoát nước của chùa. Khi mọi người đến phải kéo 2 chân, tay cháu rất mạnh mới đưa được ra ngoài.

Ông Ngỗng cho hay, chính quyền địa phương đã đến làm việc với thầy trụ trì 4 - 5 lần về hành động đánh đập cháu P. nhưng khi đến làm việc thầy không thừa nhận đánh đập cháu.

Ông Ngỗng khẳng định, cháu P. là một đứa trẻ ngoan hiền và rất chịu khó.

Cùng chung nhận xét với ông Ngỗng về cháu P., ông Nguyễn Văn Đoàn - Trưởng thôn Lạc Cầu, xã Giai Phạm cho biết: "Trong thời gian sinh sống ở chùa, cháu P. rất ngoan và chăm chỉ phụ giúp cho nhà chùa. Vì biết thân, biết phận nên cháu rất ngoan và nghe lời.

Chúng tôi rất mong muốn cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc để mang lại công bằng cho cháu bé".

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Thị Bích Phương
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục