Cháu đánh chết ông ngoại vì mâu thuẫn lúc chia ruộng

Trong khi xô xát, tranh cãi về việc chia ruộng, cháu ngoại ông Hin đã giật chiếc cào sắt từ tay bà Khé đánh vào đầu ông ngoại. Ông Hin bị thương nặng và sau đó đã tử vong.

Trong khi xô xát, tranh cãi về việc chia ruộng, cháu ngoại ông Hin đã giật chiếc cào sắt từ tay bà Khé đánh vào đầu ông ngoại. Ông Hin bị thương nặng và sau đó đã tử vong.

Ngày 21/7, cơ quan công an huyện Bảo Lâm cho biết, vừa tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt một đối tượng để điều tra về hành vi “giết người”.

Theo báo Công Lý, nạn nhân trong vụ việc là ông Lý Dầu Hin, SN 1948, dân tộc Dao, trú tại xóm Nà Héng, xã Nam Quang, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng.

Hung thủ chính là cháu ngoại của ông Hin, Chảo Vằn Phin,(SN  1996, trú tại xóm Nà Héng, xã Nam Quang).

Cháu đánh chết ông ngoại vì mâu thuẫn lúc chia ruộng 1

Đối tượng Phin tại cơ quan công an. Ảnh báo Công Lý.

Theo thông tin từ cơ quan công an, ông Hin có 5 người con (4 trai, 1 gái). Ông đã chia đều khu ruộng bậc thang của mình cho tất cả 5 người con. Tuy nhiên, ông Lý Kiềm Mềnh (con trai ông Hin) cho rằng, việc chia ruộng không công bằng, phần ruộng mình được nhận xấu hơn phần ruộng mà ông Hin chia cho con gái là Lý Mùi Khé đã đi lấy chồng nên yêu cầu chia lại ruộng bằng hình thức bốc thăm.

Thông tin thêm về vụ việc báo Công an Nhân Dân đưa tin, ngày 1/7, gia đình bà Khé và ông Mềnh đã xảy ra mâu thuẫn, đánh nhau xung quanh việc tranh chấp vì chuyện bốc thăm, chia ruộng đó.

Sau khi bốc thăm lại, ông Mềnh bốc được phần ruộng tốt của bà Khé được bố chia trước đó, ngược lại bà Khé bốc được mảnh ruộng xấu của ông Mềnh. Vì chuyện này nên giữa hai bên đã xảy ra xô xát.

Trong khi tranh cãi, Phin tức giận giật chiếc cào sắt mà mẹ mình đang vác trên vai đập vào đầu ông ngoại khiến ông Lý Dầu Hin tử vong.

Thu Trang (tổng hợp)


 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục