Cháu nội Tướng Giáp: "Ông ơi, sao tim con nghẹn lại"

Sự Kiện : Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời

 

 

(Tinmoi.vn) Sự ra đi của vị tướng tài giỏi là sự mất mát vô cùng lớn lao đối với tất cả những ai từng là người Việt Nam.

Trên các trang điện tử, các phương tiện truyền thông đại chúng, báo đài và các trang cá nhân đều tràn ngập những lời chia sẻ thương tiếc Đại tướng - niềm kiêu hãnh của dân tộc khiến cả thế giới phải kính nể.

Hình ảnh Cháu nội Tướng Giáp: Ông ơi, sao tim con nghẹn lại số 1

Mất mát này càng xiết bao buồn đau đối với chính gia đình, người thân của ông - những người đã sống và gắn bó với ông qua hơn một thế kỷ.

Mới đây trên trang mạng cá nhân của mình, người cháu nội của Đại tướng - Võ Thành Trung - con trai của Võ Hồng Nam (là con út của Đại tướng Võ Nguyên Giáp) với bà Mạc Thúy Hường - đã nghèn nghẹn kể lại khoảnh khắc đẹp nhất đời mình: "Ông ơi, sao tim con nghẹn lại. Một ngày mùa đông năm 1996, vừa tiếp khách xong, ông gọi con lại khi thấy con chơi ngoài vườn, "thơm ông nào", ông kéo con lại gần hơn. 

Chắc con sẽ không bao giờ nhớ được khoảnh khắc này với trí nhớ không hề tốt của con sau 17 năm. May mắn vào lúc ấy, có một bác trong đoàn khách đã dùng ống kính tele ghi lại. Đôi khi những khoảnh khắc đẹp nhất cuộc đời mỗi người lại được ghi lại bởi một người lạ. Thương ông, nhớ ông! 

Cảm ơn bác đã chụp tấm hình này. Ba tôi có 21 tấm tất cả, nếu có ai biết người đã chụp tập hình này, có thể giúp T có những cầm hình còn lại được không ạ? Cảm ơn mọi người".

 

Thoa Nguyễn (TH)

Nguồn : Người đưa tin