Cháy chợ Gạo Hưng Yên: Tiểu thương chỉ biết nhìn nhau khóc trước đống hoang tàn, đổ nát

Theo thống kê sơ bộ của cơ quan chức năng Hưng Yên, vụ cháy vào đêm và rạng sáng 26/7 đã làm một phần lớn chợ Gạo đã bị thiêu rụi và công ty nhựa Hưng Yên bị cháy khoảng 500m2 nhà kho.

Theo thống kê sơ bộ của cơ quan chức năng Hưng Yên, vụ cháy vào đêm và rạng sáng 26/7 đã làm một phần lớn chợ Gạo đã bị thiêu rụi và công ty nhựa Hưng Yên bị cháy khoảng 500m2 nhà kho.

Khoảng 20h30 ngày 25/7, hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại nhà máy nhựa Hưng Yên và ở thành phố Hưng Yên.

Đến 2h sáng 26/7, công việc dập lửa, làm mát vẫn tiếp tục để ngăn ngọn lửa bùng phát trở lại. Hàng chục cán bộ, chiến sĩ cảnh sát PCCC tỉnh Hưng Yên tiếp tục đi sâu vào hiện trường, dùng vòi phun nước làm mát các khu vực dễ bén lửa trở lại.

Theo một số nhân chứng cho biết, thời điểm phát hiện ngọn lửa, do cửa chợ đóng nên người dân không thể phá được cửa để dập đám cháy. Sau đó, đám cháy nhanh chóng bùng lên, thiêu rụi chợ và khu vực kho, xưởng của nhà máy nhựa Hưng Yên.

Nhiều tiểu thương không kịp vận chuyển hàng hóa nên chỉ còn biết đứng kêu khóc, bất lực trước đám cháy quá lớn.

"Ngọn lửa bùng phát và lan ra từ khu vực nhà kho của nhà máy nhựa. Sau đó, lửa lan sang chợ Gạo và bùng phát. Ngọn lửa bùng lên rất nhanh khiến các tiểu thương ở chợ không ai chạy cứu được hàng hóa", chị Hương, một tiểu thương nghẹn ngào.

Còn chị Thu, một tiểu thương khác cho biết, ngôi nhà cấp 4 thuê cạnh chợ đã đổ sập hoàn toàn cùng toàn bộ hàng hóa bị ngọn lửa thiêu rụi. 

Ngay sau khi vụ cháy xảy ra, Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên Đỗ Tiến Sỹ và Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Văn Phóng cùng nhiều lãnh đạo tỉnh đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác chữa cháy.

Theo cơ quan chức năng, trong đêm qua, lực lượng PCCC Hưng Yên đã điều nhiều xe chữa cháy, xe thang đến hiện trường và do lửa cháy quá lớn, lực lượng chức năng phải phá tường, dùng máy xúc đánh sập mái tôn để tiếp cận hiện trường.

Các đơn vị của Bộ CHQS tỉnh và công an tỉnh đã nhanh chóng giúp bà con chuyển hàng hóa, sơ tán các hộ dân sống xung quanh khu vực xảy ra cháy.

Hàng trăm công nhân công ty nhựa Hưng Yên được huy động đến đã khẩn trương dùng các phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập lửa, đồng thời vận chuyển nguyên liệu, sản phẩm và máy móc thiết bị.

Đến khoảng 0h đêm ngọn lửa cơ bản được khống chế. 

Tuy nhiên vào 7h sáng nay 26/7, ngọn lửa đã bùng phát trở lại. Lực lượng cảnh sát PCCC tiếp tục có mặt tại hiện trường để ứng cứu.

Sau đám cháy, toàn bộ khu chợ rộng cả nghìn m2 đã bị đổ sập gần như hoàn toàn, chỉ còn lại đống đổ nát, hoang tàn, nhiều mái tôn bị đổ sập, xiêu vẹo và các mặt hàng bán trong chợ vì tiểu thương không kịp sơ tán nay chỉ còn lại đống tro tàn, bốc mùi khét lẹt.

Thống kê sơ bộ, một phần kiot của chợ Gạo (bán quần áo, bán rau củ quả) bị thiêu rụi. Công ty nhựa bị cháy khoảng 500m2 nhà kho, trong tổng 5.000m2 của công ty.

Cơ quan chức năng nhận định, đây là vụ cháy lớn nhất từ trước đến nay ở Hưng Yên. 

Trước đó, vào tháng 3/2014, chợ Phố Hiến ở trung tâm thành phố Hưng Yên cũng đã bị cháy tan hoang.

Hiện tại, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy. 

Lực lượng CS PCCC Hưng Yên tập trung phun dập tắt đám cháy. Ảnh: Đinh Tuấn.

 
 
 

Tập trung phá cửa một ki - ốt để dập lửa.

Ảnh: Đinh Tuấn.

 
 
 
 
 

Hình ảnh đám cháy nhìn từ bên ngoài đường Nguyễn Văn Linh.

 
 

Người dân theo dõi đám cháy từ bên ngoài.

 
Tin Liên Quan
Nguồn: Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục