Cháy chung cư 13 người chết: Tuyệt vọng, người dân tự buộc quần áo đu xuống đất

Liên quan đến vụ cháy chung cư Carina Plaza khiến 13 người tử vong, nhiều người đã tự chế thang dây bằng quần áo để đu xuống đất trong lúc tuyệt vọng.

Liên quan đến vụ cháy chung cư Carina Plaza khiến 13 người tử vong, nhiều người đã tự chế thang dây bằng quần áo để đu xuống đất trong lúc tuyệt vọng.

Cho đến giờ phút này, người dân vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ cháy chung cư Carina Plâz (quận 8, TP.HCM) khiến hàng trăm người không thể xuống, đứng ở ban công cầu cứu trong hoảng loạn. Vụ cháy làm ít nhất 13 người tử vong.

Cháy chung cư 13 người chết: Tuyệt vọng, người dân tự buộc quần áo đu xuống đất 1
Nhiều người dân đã tự chế dây bằng quần áo đu xuống đất khi quá tuyệt vọng, lo sợ. Ảnh Vietnamnet

 

Theo Vietnamnet, trong khi chờ lực lượng chức năng giải cứu, nhiều người đã chế các loại thang dây từ các vật dụng có được trong nhà mình để đu người thoát xuống đất. Nhiều loại thang dây tự chế của người dân, còn treo lủng lẳng trên các lan can của chung cư này. Các loại thang bằng tre, sắt được người dân ở các tầng thấp tận dụng để thoát khỏi đám cháy. Các tầng cao hơn phải dùng cả quần áo kết lại làm dây để đu xuống thoát thân.

Cháy chung cư 13 người chết: Tuyệt vọng, người dân tự buộc quần áo đu xuống đất 2
Tại hiện trường nhiều dây tự chế vẫn còn. Ảnh Vietnamnet
Cháy chung cư 13 người chết: Tuyệt vọng, người dân tự buộc quần áo đu xuống đất 3
Lực lượng chức năng nỗ lực giải cứu nạn nhân. Ảnh VOV

Theo Trí thức trẻ, Dân trí, khoảng 1h15 ngày 23/3, đám cháy kèm tiếng nổ lớn phát ra từ tầng hầm giữ ôtô, xe máy nằm giữa khu A và B của chung cư Carina Plaza. Toà nhà gồm 6 blocks cao từ 14 đến 20 tầng.

Khói lửa ngùn ngụt bốc lên từ tầng hầm khiến hàng trăm người trên các tầng cao không thể thoát xuống. Họ liên tục vẫy khăn, quần áo, rọi đèn pin... kêu cứu. Một số người đã phải nhảy từ trên cao xuống.

Ngay sau đó, PCCC TPHCM đã huy động 34 xe chữa cháy chuyên dụng và hơn 200 cán bộ chiến sĩ đến tham gia chữa cháy. Mãi đến 4h sáng, ngọn lửa mới được khống chế. Lực lượng cứu hỏa bắt đầu xông vào bên trong chung cư tìm kiếm, cứu hộ người còn mắc kẹt bên trong.

Q.Huy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục