Cháy lớn ở chung cư Xa La, Hà Đông

Một vụ cháy lớn đã xảy ra ở khu chung cu ở khu đô thị Xa La, quận Hà Đông vào khoảng 7g30-8g tối hôm nay (11/10). Còn nhiều người mắc kẹt và đang được nỗ lực cứu hộ.

Một vụ cháy lớn đã xảy ra ở khu chung cu ở khu đô thị Xa La, quận Hà Đông vào khoảng 7g30-8g tối hôm nay (11/10). Còn nhiều người mắc kẹt và đang được nỗ lực cứu hộ.

Thông tin từ TTXVN/Vietnam+ đưa tin, vụ cháy bắt nguồn từ tầng hầm tòa nhà, một số xe máy phát nổ sau đó hỏa hoạn lan sang lên các tầng phía trên. Hiện đám cháy đã lan tới tầng 20, rất nhiều nạn nhân vẫn đang bị mắc kẹt.

Xem video:

Theo báo Dân trí, công tác cứu hộ người mắc kẹt đang được khẩn trương tiến hành. Những người đầu tiên ở các tầng cao bắt đầu được đưa xuống.

Cháy lớn ở chung cư Xa La, Hà Đông 1
Cần cầu vươn lên tầng 9 để cứu người mắc kẹt. Ảnh: Dân trí

Lực lượng chức năng vào khoảng 9 giờ thông báo, đám cháy về cơ bản đã được khống chế. Người dân đang gọi điện cho người thân đang bị mắc kẹt và hỗ trợ công tác cứu hộ.

Theo thông tin ban đầu, nhiều tiếng nổ lớn phát ra từ tầng hầm có chứa nhiều xe cộ của toà nhà CT4A, CT4B và bốc khói đen kịt khiến người dân hoảng loạn. Trong khi nhiều người vẫn mắc kẹt ở các tầng trên cao.

Hàng trăm chiến sĩ quân đội, lực lượng dân quân đã được huy động đến hiện trường. Thang di động và xe thang, xe cứu hỏa, môi trường lần lượt đến hiện trường cứu hộ.

Một số hình ảnh hiện trường đám cháy:

Cháy lớn ở chung cư Xa La, Hà Đông 2

Nỗ lực cứu hộ người bị mắc kẹt trên các tầng cao. Ảnh: Tiền Phong

Cháy lớn ở chung cư Xa La, Hà Đông 3
Soi đèn xin cứu trợ. Ảnh: Tiền phong
Cháy lớn ở chung cư Xa La, Hà Đông 4

Khói đen bốc ra từ tầng cao của tòa chung cư. Ảnh: Dân trí

Cháy lớn ở chung cư Xa La, Hà Đông 5
Ảnh: Dân trí
Cháy lớn ở chung cư Xa La, Hà Đông 6
Ảnh: Dân trí
Cháy lớn ở chung cư Xa La, Hà Đông 7
Ảnh: Dân trí

Linh Mai (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Mai Khánh Chi
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục