Phạm nhân chi 120 triệu cho quản giáo để được gọi điện trong tù

Nguyễn Quang Trường và Hà Văn Tuấn với cương vị là cán bộ quản lý phạm nhân đã nhiều lần đưa điện thoại cho phạm nhân đang bị bắt giam sử dụng trong trại rồi nhận mỗi người 60 triệu đồng.

Nguyễn Quang Trường và Hà Văn Tuấn với cương vị là cán bộ quản lý phạm nhân đã nhiều lần đưa điện thoại cho phạm nhân đang bị bắt giam sử dụng trong trại rồi nhận mỗi người 60 triệu đồng.

Theo tin tức TTXVN, ngày 22/4, Tòa phúc thẩm Tòa án Nhân dân tối cao tại Đà Nẵng đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với hai bị cáo: Nguyễn Quang Trường (34 tuổi) và Hà Văn Tuấn (25 tuổi) cùng về tội “Nhận hối lộ”. Cả hai bị cáo đều nguyên là cán bộ Công an thuộc Trại tạm giam Công an tỉnh Đắk Nông.

Theo cáo trạng, trong thời gian từ cuối năm 2011 đến đầu năm 2012, với cương vị là cán bộ quản lý phạm nhân tại Trại giam Đắk Nông, Nguyễn Quang Trường đã nhiều lần đưa điện thoại của người nhà cho phạm nhân Trần Thị Xuân (phạm nhân đang bị bắt giam tại Công an tỉnh về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản") sử dụng.

Khi sự việc bị phát hiện, Xuân nhờ Trường đứng ra “dàn xếp” để không bị xử lý kỷ luật về hành vi sử dụng điện thoại trái phép trong Trại giam.

Theo đó, Trường yêu cầu Xuân đưa cho mình 60 triệu đồng thì sẽ không báo cáo vụ việc với Ban giám thị trại. Bị can Trần Thị Xuân đưa cho Trường số điện thoại người thân của mình, sau đó Trường gọi điện cho chồng và con gái của Xuân biết sự việc và yêu cầu chuẩn bị tiền để lo lót vụ việc.

Tổng cộng Trường đã nhận từ người nhà của phạm nhân Xuân số tiền 60 triệu đồng để tiêu xài cá nhân.

Tương tự, Hà Văn Tuấn, với cương vị là cán bộ quản giáo Trại giam Công an tỉnh, Tuấn đã 5 lần cho can phạm Trần Thị Xuân mượn điện thoại di dộng của Tuấn để Xuân liên lạc với gia đình, đồng thời Tuấn cung cấp số tài khoản của mình cho Xuân.

Theo thỏa thuận, sau mỗi lần điện thoại, Xuân nói với gia đình, người thân chuyển tiền vào tài khoản của Tuấn. Tổng cộng người nhà của Xuân đã chuyển vào tài khoản của Tuấn số tiền 60 triệu đồng.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Quang Trường 10 năm tù giam, Hà Văn Tuấn 12 năm tù giam về tội nhận hối lộ.

C.Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục