Chi hơn 5 triệu USD biến phi cơ cũ thành nhà hàng máy bay đầu tiên Trung Quốc

Doanh nhân Trung Quốc đã đặt mua một chiếc Boeing 737 cũ rồi chuyển về Trung Quốc để xây dựng một nhà hàng độc đáo. Mức giá mua máy bay lên tới hơn 5 triệu USD, điều đó khiến nó trở thành nhà hàng đắt nhất thế giới.

Doanh nhân Trung Quốc đã đặt mua một chiếc Boeing 737 cũ rồi chuyển về Trung Quốc để xây dựng một nhà hàng độc đáo. Mức giá mua máy bay lên tới hơn 5 triệu USD, điều đó khiến nó trở thành nhà hàng đắt nhất thế giới.

Theo thông tin từ China Daily thì hiện nay danh hiệu nhà hàng có chi phí đầu tư đắt nhất thế giới đã thuộc về một nhà hàng máy bay đặt trên phố đi bộ Optics Valley, thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Nhà hàng mang tên Lily Airways thuộc quyền sở hữu của doanh nhân giàu có Li Liang.

Lily Airways là nhà hàng máy bay đầu tiên Trung Quốc có chi phí đầu tư đắt nhất thế giới. Ảnh: China Daily

Để xây dựng nên nhà hàng này từ hồi tháng 5 năm ngoái, doanh nhân Li Liang đã phải đặt mua một chiếc Boeing 737 cũ của hãng hàng không Batavia Air. Mức giá mua phi cơ cũ lên tới 35 triệu nhân dân tệ, tương đương 5,28 triệu USD. Sau 6 tháng xin thủ tục hải quan, phi cơ mới được đưa sang Trung Quốc.

Ông bắt đầu cho tiến hành xây dựng nhà hàng máy bay đầu tiên của Trung Quốc từ hồi tháng 3. Trong khoảng thời gian này ông phải làm các thủ tục từ trước tới nay chưa ai làm như tháo dỡ, vận chuyển máy bay, xin giấy phép kinh doanh cho nhà hàng kiểu mới, kê khai thương mại,…

 

Nhà hàng được xây dựng từ hồi tháng 3.

Sau khi công ty thương mại nhập khẩu hoàn thành các thủ tục, chiếc phi cơ ngay lập tức được tách rời thành nhiều bộ phận, đựng trong 60 đến 70 container để đưa về thành phố Vũ Hán bằng đường tàu biển. Chi phí dành cho việc vận chuyển, bốc dỡ và phí thuế lên tới hơn 3 triệu nhân dân tệ, tương đương hơn 452.325 USD.

Tính từ lúc đàm phán đến lúc làm các thủ tục hải quan nhằm đưa chiếc máy bay về thành phố mất tổng cộng 11 tháng, trong cuộc hành trình di chuyển kéo dài 4 tháng đó chiếc Boeing 737 bọ tháo tổng cộng 8 lần.

Những chiếc xế hộp sang trọng đặt phía dưới nhà hàng tạo thêm sự xa xỉ. Ảnh: China Daily

Nhà hàng được thiết kế đặt trọn trong phần cabin của máy bay, phần buồng lái trở thành phòng bay mô phỏng, tại đây khách hàng có thể trải nghiệm được những cảm giác giống như đang lái phi cơ chở khách thật.

Đu quay chủ đề máy bay 

Ngoài ra, phía dưới cánh máy bay được đặt nhiều chiếc xe sang để thể hiện thêm sự xa xỉ. Bên cạnh đó là trò chơi đu quay cũng làm theo chủ đề máy bay, đây là khu vui chơi được các khách hàng nhỉ ưa thích.

Để thưởng thức một bữa tối tại nhà hàng Lily Airways mỗi thực khách sẽ phải chi từ 300 đến 400 nhân dân tệ, tương đương khoảng 45 USD đến 60 USD.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Phan Thị Hoài An
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục