Chi mạnh 7 tỷ USD, Ả Rập Xê Út quyết tạo nên điều thần kỳ ở sa mạc cát

Ả Rập Xê Út vốn nổi tiếng bởi những công trình xây dựng “khủng” và táo bạo. Quốc gia này tiếp tục có ý tưởng xây dựng mạnh bạo hơn nữa là xây thành phố trên cát.

Ả Rập Xê Út vốn nổi tiếng bởi những công trình xây dựng “khủng” và táo bạo. Quốc gia này tiếp tục có ý tưởng xây dựng mạnh bạo hơn nữa là xây thành phố trên cát.

Xê Út dự định sẽ biến hàng trăm km2 sa mạc cát thành thành phố hiện đại và tiện nghi. Thành phố này đang được xây dựng sẽ hoàn thành vào năm 2020 tại Medina, cách Bở biển Đỏ 96km.

 

Công trình trị giá 7 tỷ USD và khi hoàn thành thành phố sẽ rộng 133.643.372,14km2.

 

Quy hoạch tổng thể của thành phố, bao gồm: các cửa hàng bán lẻ, văn phòng và khoảng hơn 2,5 triệu m2 nhà ở.

 

Thành phố Kiến thức Kinh tế chia thành 4 phần: gồm có: công viên, sân chơi, phòng tập thể dục, nhà thờ, cửa hàng và bể bơi.

 

Một phần có 900 biệt thự như thế này.

 

Khu vực cửa hàng bán lẻ là một dãy trung tâm thương mại.

 

Trung tâm thương mại có các cửa hàng bán ô tô sang trọng, nhà hàng, quán cà phê và chuỗi cửa hàng ăn nhanh của Mỹ.

 

Chính phủ Ả rập cho biết: thành phố trên cát sẽ tạo ra 20.000 việc làm và cung cấp nhà ở cho 150.000 người. Họ sẽ sống trong các tòa nhà căn hộ trông như thế này.

 

Người dân có thể đi đến Mecca và Jeddah bằng đường sắt tốc độ cao Haramain - một tuyến tàu hỏa dài 450km sẽ khánh thành vào đầu năm 2018.

 

Dự án này là một phần của nỗ lực của Ả Rập Xê Út nhằm tạo ra một nền kinh tế ít phụ thuộc vào dầu. Vào tháng 10, thái tử Mohammed bin Salman tuyên bố, chính phủ sẽ xây dựng siêu thành phố giá 500 tỷ đô la, được gọi là NEOM.

 

Sự phát triển đầy tham vọng.

 

Nguồn tin và ảnh: Business Insider

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục