Nhân thân chuyến bay MH370 được chi trả bảo hiểm hơn 14 tỷ đồng/người

(Tinmoi.vn) Công ty bảo hiểm đã bắt đầu thực hiện chi trả tiền bồi thường cho gia đình nạn nhân trên chuyến bay MH370 với mức trung bình 50000 USD/người tới 175000 USD/người

 

 

(Tinmoi.vn) Công ty bảo hiểm bắt đầu thực hiện chi trả tiền bồi thường cho gia đình nạn nhân trên chuyến bay MH370 với mức trung bình 50000 USD/người tới 175000 USD/người

Công ty bảo hiểm của Malaysia Airlines, một liên danh do tập đoàn Allianz của Đức đứng đầu, đang thực hiện việc chi trả. Cho đến nay, theo thống kê đã có 6 gia đình người Malaysia một gia đình người Trung Quốc tiếp nhận tiền bảo hiểm và hơn 40 gia đình Trung Quốc khác đang trong diện xét duyệt.

Chuyến bay MH370 là một chuyến bay liên danh với China Southern Airlines. Khởi hành từ Kuala Lumpur vào lúc vào 0 giờ 41 MST (UTC+8) ngày 8 tháng 3, 2014 bằng máy ba Boeing 777-200 ER, dự kiến tới Bắc Kinh vào 6 giờ 30 cùng ngày. Máy bay chở 239 hành khách, trong đó có có hai trẻ sơ sinh, cùng với 12 thành viên phi hành đoàn. Máy bay đã mất liên lạc 1 phút trước khi vào Vùng thông báo bay Hồ Chí Minh thuộc không phận Việt Nam . Cho đến nay vẫn chưa có tung tích gì của máy bay này.

Tuy nhiên, thứ trưởng bộ ngoại giao Malaysia Hamzah Zainudin khẳng chính phủ nước này chưa có ý định tuyên bố máy bay này mất tích. Trước nỗi đau mất mát quá lớn, nhiều gia đình của các nạn nhân trên chuyến bay này vẫn tiếp tục hi vọng bằng việc quyên góp 5 triệu USD nhằm tìm ra thân nhân của mình.

Bất đồng trong khâu chi trả phí tìm kiếm

Úc và Malaysia là hai quốc gia liên quan trực tiếp đến khâu phân bổ chi phí. Trước tin tức một quan chức Malaysia khẳng định chi phí sẽ được chia đều 50-50% thì bên phía Úc vẫn chưa có bất cứ động thái nào. Trả lời phỏng vấn hãng AP ngày 13/6, bộ trưởng quốc phòng từ chối tiết lộ việc phân bổ chi phí, theo dự kiến sẽ kéo dài nhiều tháng trời đồng thời tiêu tốn hàng triệu USD.

Về phía Úc, chính phủ này dự kiến chi khoảng 84 triệu USD cho chiến dịch tìm kiếm kéo dài tới tháng 7/2015. Tuy nhiên, chi phí chính thức còn phần nhiều lệ thuộc vào thời gian kéo dài của cuộc tìm kiếm cũng như hỗ trợ từ các nước khác.

 

Quỳnh Hoa

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục