Chia sẻ của người mẹ Mỹ cho con trai 3 tuổi mặc váy gây "bão mạng"

Một người mẹ tại Mỹ đã đồng ý cho con trai 3 tuổi của mình mặc váy theo ý thích của mình mặc cho sự kì thị của những người xung quanh. Đoạn chia sẻ của người mẹ này đã chạm đến hàng triệu trái tim những người làm cha mẹ và tạo một hiệu ứng không nhỏ trên mạng xã hội.

Một người mẹ tại Mỹ đã đồng ý cho con trai 3 tuổi của mình mặc váy theo ý thích của mình mặc cho sự kì thị của những người xung quanh. Đoạn chia sẻ của người mẹ này đã chạm đến hàng triệu trái tim những người làm cha mẹ và tạo một hiệu ứng không nhỏ trên mạng xã hội.

Đời sống pháp luật dẫn lại nguồn tin cho biết chị Jen Anderson Shattuck, mẹ của cậu bé Roo là những nhân vật chính của câu chuyện đang gây bão mạng xã hội tại Mỹ.  

Theo đó, sau khi bị một người lạ nói "Chị là một bà mẹ tồi tệ" vì đã đồng ý cho con trai mình mặc chiếc váy xòe lấp lánh theo sở thích của cậu bé, Jen Anderson Shattuck sống tại Massachusetts, Mỹ đã có một đoạn chia sẻ lên trang cá nhân với thông điệp hết sức mạnh mẽ. 

Chia sẻ của người mẹ Mỹ cho con trai 3 tuổi mặc váy gây 'bão mạng' 1

Cậu bé được mẹ mình cho mặc váy theo sở thích của mình. Ảnh: Internet

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn chia sẻ của người mẹ này đã được lan truyền với tốc độ chóng mắt với hơn 60.000 lượt yêu thích và gần 50.000 lượt chia sẻ. 

Chia sẻ với báo giới, chị Shattuck cho biết "Tôi hoàn toàn không nghĩ rằng bài viết của mình được lan truyền kinh khủng đến vậy. Ngay từ đầu tôi cũng không có ý định viết một bài viết để thu hút sự chú ý của nhiều người như thế".

Đoạn chia sẻ của người mẹ này khiến không ít người phải suy ngẫm. 

“Cậu con trai 3 tuổi rưỡi của tôi thích xe tải đồ chơi. Thằng bé thích chơi xếp hình. Cậu nhóc thích ăn mận. Và chàng trai của tôi thích mặc váy xòe lấp lánh. Nếu thắc mắc, cậu bé sẽ nói rằng chiếc váy khiến cậu cảm thấy mình thật đẹp đẽ và can đảm. Nếu thắc mắc tiếp, cậu bé sẽ nói rằng chẳng có quy định nào về việc con trai nên mặc gì và con gái nên mặc gì ở đây cả!

Con trai tôi đã mặc chiếc váy xòe đó tới nhà thờ, tới các cửa hàng tạp hóa, khi đi tàu hỏa và lúc chơi nghịch cát. Chiếc váy đã trở thành một phần trong thế giới của chúng tôi, tự nhiên và bình thường. Chúng tôi đã được hỏi những câu hỏi thiện chí, chúng tôi trả lời chúng và mọi thứ đều ổn. Mọi thứ đều ổn, cho đến ngày hôm qua.

Hôm qua, trên đường đi dạo đến công viên, một người lạ đã tiến lại gần tôi và con trai tôi với câu hỏi rất tò mò rằng tại sao cậu bé lại mặc váy. Tôi không quen biết anh ta, nhưng anh ta nói rằng đã từng nhìn thấy chúng tôi vài lần.

“Tôi chỉ tò mò” – người đàn ông nói – “Tại sao chị lại để con trai mình làm điều này?”. Anh ta không hề tọc mạch. Anh ta cũng không muốn nghe câu trả lời. Điều anh ta muốn là chắc chắn rằng chúng tôi biết điều mà con trai chúng làm – điều mà chúng tôi cho phép cậu bé làm – là sai lầm.

“Mẹ cháu không nên để cháu làm như vậy”, anh ta nói thẳng với con trai tôi, “Cháu là một cậu bé. Mẹ cháu là một bà mẹ tồi tệ. Làm như vậy là ngược đãi trẻ em”.

Rồi anh ta chụp ảnh chúng tôi, mặc dù tôi đã yêu cầu anh ta không được làm như vậy; anh ta còn hăm dọa tôi. “Bây giờ tất cả mọi người sẽ biết”, anh ta nói “Rồi cô sẽ thấy!”.

Tôi gọi cảnh sát. Cảnh sát đến và lấy lời khai, họ khen chiếc váy của thằng bé. Mặc dù vậy, đến hôm nay con trai tôi vẫn cảm thấy bất an.

Cậu nhóc muốn biết: “Người đàn ông đó có quay trở lại nữa không? Đó là người xấu có phải không? Hắn ta có bới móc những điều tồi tệ về chiếc váy của con nữa không? Hắn có chụp ảnh nữa không?”.

Tôi không thể nói điều gì chắc chắn với thằng bé. Tôi chỉ có thể nói những điều này: Mẹ sẽ không để ai đe dọa con.

Mẹ sẽ không để con bị tổn thương hay sợ hãi. Mẹ sẽ không để những người lạ mặt hung hãn nói với con trai mẹ rằng nên hay không nên mặc cái gì.

Cả thế giới có thể không yêu thương con trai tôi và tất cả những gì thuộc về nó, nhưng tôi thì có. Tôi sinh ra trên trái đất này để chắc chắn rằng cậu bé cảm nhận được điều đó.
Tôi sẽ nói thật to những lời yêu thương này từ những góc phố nhỏ nhất.

Tôi sẽ che chở để thằng bé có thể hồn nhiên bước xuống phố, mặc bất cứ món đồ nào mà nó muốn mặc.

Tôi sẽ chỉ cho thằng bé thấy, bằng bất cứ cách nào có thể rằng, bản thân thằng bé là một điều vô giá với tôi, tôi tin vào những điều thằng bé lựa chọn cho chính mình và sẽ luôn ủng hộ sự lựa chọn đó – mặc cho những người khác có nói ra nói vào, mặc cho ai đó cố gắng để ngăn cản thằng bé làm theo ý của nó.

Gia đình tôi có một “tuyên ngôn”. Bản “tuyên ngôn” đó là:

Chúng ta biết yêu thương.

Chúng ta tốt bụng.

Chúng ta quyết tâm và bền bỉ.

Chúng ta đẹp đẽ và dũng cảm.

Chúng ta biết chúng ta là ai. Những người lạ tọc mạch sẽ không thay đổi con người chúng ta.

Thế giới sẽ không thay đổi con người chúng ta - chúng ta sẽ thay đổi thế giới”.

Chia sẻ của người mẹ Mỹ cho con trai 3 tuổi mặc váy gây 'bão mạng' 3

Nhiều ông bố đã đăng bức ảnh mình mặc váy để ủng hộ đoạn chia sẻ này. Ảnh: Internet

Có rất nhiều các trang báo lớn như Huffington Post, The Cosmopolitan đã đăng tải đoạn chia sẻ này và nhận được sự ủng hộ của không ít người.  

Thậm chí nhiều ông bố còn đăng ảnh mình mặc chiếc váy xòe đầy màu sắc như một lời ủng hộ mạnh mẽ dành cho mẹ con cậu bé Roo.

Ngoài ra, trên trang cá nhân của mình, chị cũng chia sẻ thêm rằng 

“Có 3 điều khi nuôi dạy con mà tôi nhận ra khiến tôi cảm thấy rất tâm đắc:

1. Khi lũ trẻ đến với chúng ta, chúng cũng là những “kẻ lạ mặt”.

2. Chúng ta nhanh chóng tìm hiểu và làm quen với lũ trẻ, và chúng lại tiếp tục trở nên “lạ lẫm” với chúng ta trong từng mốc lớn lên, trưởng thành của mình.

3. Nhiệm vụ của chúng ta trong cuộc đời này là chào đón lũ trẻ một cách liên tục, chủ động và hân hoan ở mọi giai đoạn mà chúng lớn lên và giúp những đứa trẻ của chúng ta biến thế giới này thành một gia đình".

Câu chuyện này không chỉ là bài học ý nghĩa về cách nuôi dạy con trẻ mà còn là cách chúng ta xử lý những tình huống giới tính không được tuân theo quy luật tự nhiên để những đứa trẻ có thể lớn lên khỏe mạnh và hạnh phúc.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục