Chiếc đồng hồ GPS đầu tiên trên thế giới

Thông qua việc tự sáng chế bộ nhận tín hiệu GPS tiêu thụ ít nhiên liệu, Seiko đã tạo ra một chiếc đồng hồ nhận được tín hiệu GPS và xác định được múi giờ, thời gian và ngày tháng sử dụng mạng lưới vệ tinh GPS toàn cầu.

Chiếc đồng hồ tự động chỉnh giờ theo các múi giờ khác nhau

 

Cuối cùng, công cuộc tìm kiếm chiếc đồng hồ chỉnh giờ chính xác tuyệt đối tại tất cả mọi nơi trên trái đất đã kết thúc. Thông qua việc tự sáng chế bộ nhận tín hiệu GPS tiêu thụ ít nhiên liệu, Seiko đã tạo ra một chiếc đồng hồ nhận được tín hiệu GPS và xác định được múi giờ, thời gian và ngày tháng sử dụng mạng lưới vệ tinh GPS toàn cầu. Mẫu đồng hồ này nhận biết được toàn bộ 39 múi giờ trên trái đất. Sản phẩm mang tính đột phá này được gọi là Seiko Astron. Giống như chiếc đồng hồ điện tử đầu tiên được vinh danh năm 1969, Seiko Astron mở ra một thời kỳ mới cho công nghệ chế tạo đồng hồ. Seiko Astron được tung ra tại tất cả các thị trường trên thế giới vào mùa thu 2012. Liệu đây có phải là chiếc đồng hồ thông minh nhất cho đến nay?

 

Hình ảnh Chiếc đồng hồ GPS đầu tiên trên thế giới số 1
Seiko Astron GPS Solar. Chiếc đồng hồ toàn cầu đầu tiên trên thế giới

 

Thời gian chính xác tại bất kỳ nơi đâu trên Trái đất.

 

Mỗi lần một ngày, Seiko Astron tự động nhận tín hiệu thời gian và theo yêu cầu, kết nối tới bốn hoặc nhiều hơn vệ tinh GPS quay xung quanh trái đất, từ đó định vị được vị trí của chiếc đồng hồ và xác định được múi giờ và thời gian chính xác. Các kim sẽ tự động điều chỉnh đến thời gian của khu vực đó với độ chính xác của chiếc đồng hồ nguyên tử. Đồng hồ Seiko Astron được nạp năng lượng từ mặt trời, do đó không bao giờ phải thay pin, và nhờ có bộ lịch thế kỷ nên lịch ngày cũng luôn chính xác như thời gian.

Các vệ tinh GPS định vị được mọi nơi     trên trái đất

 

Một bộ sưu tập hoàn chỉnh, đổi mới trong từng chi tiết

 

Seiko Astron không chỉ đơn thuần là một chiếc đồng hồ. Đó là cả một bộ sưu tập. Trong buổi ra mắt, phiên bản limited edition độc đáo với số lượng 2,500 chiếc đã được giới thiệu với phần vỏ bằng titan và phần viền giữ kính bằng gốm. Phần cạnh chìm của vỏ đồng hồ đảm bảo rằng chiếc đồng hồ có trọng lượng nhẹ nhất có thể. Vỏ titan chịu lực tốt hơn thép không gỉ nhưng trọng lượng chỉ bằng 60%. Nó còn được kèm theo một dây đeo silicon có độ bền gấp bốn lần bất cứ dây nào của chất liệu này trước đó.

 

Ngoài ra, có thêm ba mẫu vỏ bằng titan và hai mẫu bằng thép không gỉ. Tất cả đều có chức năng giống nhau và thông số kỹ thuật cao, bao gồm đồng hồ hiển thị múi giờ thứ hai, bảng hiển thị chế độ trên máy bay và mặt kính sapphire với lớp chống phản quang.

 

Ẩn dưới sự thanh lịch và rõ ràng của mặt số là rất nhiều thông tin được hiển thị. Ngoài hiển thị ngày và múi giờ thứ hai, tình trạng tín hiệu GPS được thể hiện bởi kim giây và nút bấm ở vị trí 10 giờ. Chỉ trong chốc lát, bạn sẽ thấy tín hiệu GPS đã được nhận hay chưa, từ bao nhiêu vệ tinh và chế độ Giờ Tiết Kiệm Ánh Sáng Ngày đã được khởi động hay chưa.
 
Hình ảnh Chiếc đồng hồ GPS đầu tiên trên thế giới số 2

 

Bí quyết nằm trong quản lý năng lượng

 

Tại sao lại là bây giờ và tại sao lại là Seiko? Để kết hợp công nghệ solar của Seiko với GPS, Seiko đã dành nhiều năm nghiên cứu và phát triển và kết quả là họ đã có trong tay không dưới 100 sáng chế ứng dụng. Chỉ có công nghệ tận dụng hiệu quả năng lượng tiên tiến của Seiko mới có thể phát minh ra máy thu GPS cần rất ít năng lượng khi nhận tín hiệu GPS  từ bốn vệ tinh trở lên. Chỉ có những kỹ năng không đối thủ của Seiko trong ngành công nghệ chế tạo vi mô mới có thể sử dụng công nghệ này để tạo ra một chiếc đồng hồ có đường kính chỉ 47 mm và nặng 135 gram (với phần vỏ và dây đeo bằng titan). Và cũng chỉ có Seiko với chuyên môn cao trong vi mạch tích hợp tiên tiến mới tạo ra được chiếc đồng hồ có khả năng chia thế giới thành hàng triệu “ô vuông” và gắn cho mỗi ô một múi giờ riêng.

 

Tiện lợi, đơn giản và dễ sử dụng

 

Seiko Astron là chiếc đồng hồ thông minh, nhưng sử dụng thì vô cùng đơn giản. Khi bước ra khỏi máy bay, bạn chỉ cần nhấn nút và đồng hồ sẽ tự động chỉnh đến múi giờ đó. Mất 6 giây hoặc lâu hơn một chút để thời gian tự động điều chỉnh và 30 giây hoặc lâu hơn một chút để điều chỉnh múi giờ, và việc điều chỉnh này vẫn diễn ra cho dù bạn đứng yên hay di chuyển. Do đó, chỉ cần bạn có thể nhìn thấy bầu trời, bạn sẽ biết được thời gian của nơi đó. Việc chỉnh Giờ Tiết Kiệm Ánh Sáng Ngày hoặc Giờ Mùa Hè cũng chỉ cần một lần bấm nút sẽ cho ngày tháng luôn luôn chính xác; lịch thế kỷ của Seiko Astron sẽ chỉ đúng đến tháng 2 năm 2100. Sự tiện lợi trong việc sử dụng chiếc đồng hồ này còn được tăng cường bởi công nghệ solar của Seiko, đảm bảo rằng đồng hồ luôn hoạt động tốt. Chiếc đồng hồ được nạp năng lượng từ tất cả các nguồn ánh sáng và không bao giờ cần thay pin.

 

Hình ảnh Chiếc đồng hồ GPS đầu tiên trên thế giới số 3

Bộ sưu tập Seiko GPS Solar Astron bao gồm các thiết kế có chất liệu từ titan và thép không gỉ.

 
Chưa bao giờ việc quản lý thời gian lại trở nên đơn giản đến vậy. Dù bạn đi bất cứ nơi đâu, đồng hồ Seiko Astron sẽ giúp bạn biết được thời gian chính xác một cách vô cùng dễ dàng.

 

Vào tháng 2/2013, Seiko khai trương gian hàng mới cùng hệ thống bán lẻ đồng hồ cao cấp chính hãng Prima Watch tại Shop 3-06, tầng 3, Tràng Tiền Plaza. Nhân dịp khai trương, Seiko gửi tới Quý khách chương trình khuyến mãi hấp dẫn: Giảm giá toàn bộ 10% cho tất cả các mặt hàng; Tặng 1 đồng hồ để bàn Nhật Bản và 1 voucher giảm giá 10% cho bất kỳ hóa đơn mua đồng hồ đeo tay nào. Thời gian áp dụng từ ngày 15/2 đến 28/2/2013.

 

Để biết thêm chi tiết, vui lòng tham khảo website www.primawatch.vn hoặc gọi số hotline 0969908968.

 

Nguồn : Dân Trí