Chiếc sọ khủng long ba sừng Triceratops được rao bán với giá triệu đô

1,8 triệu USD (khoảng 38,8 tỷ đồng) là mức giá rao bán được món cổ vật độc nhất vô nhị khoảng 65 triệu năm tuổi.

1,8 triệu USD (khoảng 38,8 tỷ đồng) là mức giá rao bán được món cổ vật độc nhất vô nhị khoảng 65 triệu năm tuổi.

Được biết, Chiếc hộp sọ này thuộc về loài khủng long 3 sừng Triceratops. Khủng long 3 sừng Triceratops là loài ăn cỏ, sống vào cuối kỷ Phấn trắng (cách đây khoảng 65 triệu năm) ở Bắc Mỹ. loài khủng long này có cấu trúc cơ thể giống với tê giác ngày nay. Triceratops là loài khủng long được nhiều người biết đến nhất chỉ sau bạo chúa Tyrannosaurus Rex.Bên cạnh là một chiếc sọ khủng long đích thực theo đúng nghĩa, nó còn là chiếc sọ nguyên vẹn và lớn nhất con người từng tìm thấy.

 Chiếc sọ khủng long ba sừng Triceratops được rao bán với giá triệu đô  1

Triceratops là loài khủng long được nhiều người biết đến nhất chỉ sau bạo chúa Tyrannosaurus Rex.

Với trọng lượng 600kg, chiếc sọ dài 2,8 mét và cao 1,6 mét được đặt tên là Vua Rồng, đây là hộp sọ gần như hoàn hảo của loài bò sát sống ở kỷ Phấn Trắng này. Chiếc sọ khổng lồ này được tìm thấy ở bang Montana, Mỹ vào năm 1992, nhưng đến năm 2003 nó mới được khai quật lên bởi các tay thợ săn hóa thạch.

Với kích thước lớn và hoàn hảo, những chiếc sọ như thế này thường được chuyển thẳng vào các bảo tàng quốc gia, nhưng riêng chiếc sọ này lại được đem sang Hongkong bán đấu giá, đây là lần đầu tiên một thứ liên quan đến khủng long được rao bán ở Châu Á.

Theo thời báo South China Morning Post, mức giá 1,8 triệu USD (38,8 tỷ đồng) có lẽ quá nhỏ so với giá trị thực của chiếc sọ này cũng như số tài sản khổng lồ của các đại gia đang nhòm ngó nó, thế nên nó sẽ được bán theo dạng thức đấu giá và mức giá sẽ cao hơn mức hiện nay rất nhiều.

Vũ Đậu (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục