Chiếc USB có thể khiến máy tính phát nổ ngay khi cắm vào

Chiếc USB này là sản phẩm được chế tạo bởi người nga có nick name là Dark Purple, một nhà nghiên cứu bảo mật.

Chiếc USB này là sản phẩm được chế tạo bởi người nga có nick name là Dark Purple, một nhà nghiên cứu bảo mật. Điểm khác biệt so với các USB thông thường khác là khi cắm vào bất kỳ chiếc máy tính hay Laptop nào nó cũng đều có khả năng gây nổ. Sản phẩm có tên Killer USB.

​Theo đó, thiết bị Killer USB này khi được kết nối với máy tính, một bộ chuyển đổi đảo ngược DC/DC sẽ khởi chạy và nạp tụ đến -110V. Khi điện áp đạt đến một mức độ nhất định, bộ DC/DC sẽ tắt, đồng thời, trường chuyển đổi sẽ mở ra.

Chiếc USB có thể khiến máy tính phát nổ ngay khi cắm vào 5
Thiết kế ban đầu của thiết bị​

Thiết bị này sử dụng điện áp -11oV để báo hiệu dòng trên giao diện của USB. Khi điện áp trên tụ điện tăng thêm -7V, các bóng bán dẫn sẽ đóng và bộ DC/DC bắt đầu hoạt động. Vòng lặp chạy cho đến khi mọi thứ được chia nhỏ. Những người am hiểu về điện lực hay điện tử hoàn toàn sẽ hiểu vì sao thiết bị lại sử dụng điện áp âm.

Chiếc USB có thể khiến máy tính phát nổ ngay khi cắm vào 6
Kết cấu hiện tại của Killer USB


Trong thực tế, chế độ kiểm soát an toàn trên phần cứng của các loại máy móc đều có thể bị hacker xâm nhâp, khiến nó không hoạt động hoặc hoạt động không ổn định. Lúc này, phần cứng sẽ không ngăn chặn được các tác hại đến thiết bị.

Nếu đã từng xem bộ film Blackhat, được chiếu rạp vào cuối năm ngoái, chắc hẳn bạn sẽ nghe nói về vụ việc hacker tấn công vào nhà máy điện hạt nhân làm suýt tí nữa đã có một thảm họa xảy ra, hay việc sâu Stuxnet tấn công các máy ly tâm tại cơ sở hạt nhân và tất cả điều này đều bắt đầu từ một ổ đĩa USB

Chiếc USB có thể khiến máy tính phát nổ ngay khi cắm vào 7

Cũng trong năm 2014, một công ty bảo mật đã chứng minh cuộc tấn công vào máy tính Mac của Apple bằng cách điều khiển tăng nhiệt độ của nó. Vì vậy, nếu nói rằng máy tính có thể được chuyển đổi thành một quả bom thì đó hoàn toàn là sự thật. Hacker có thể làm cho máy tính của người dùng phát nổ chỉ với killer USB.

Trong thời gian tới, nếu người dùng tìm thấy một ổ đĩa flash USB không rõ ràng, hãy cẩn thận trước khi cắm nó vào laptop. Bởi thay vì làm cháy, làm hỏng các tập tin quan trọng hoặc dữ liệu được lưu trữ trên máy tính của người dùng giống như các loại mã độc thường làm thì nó sẽ làm cháy hoàn toàn chiếc máy tính của bạn.

Trang Quỳnh

 

Tin Liên Quan
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục