Chiếc xe Honda Dream bản 1995 được cất trong lồng kính, có giá bằng 8 cây vàng

Một dân chơi ở Đông Anh, Hà Nội đã tậu chiếc xe Honda Dream nhập khẩu từ Thái Lan "đập hộp" năm 1995 được cho vào tủ kính giữ gìn như "báu vật".

Một dân chơi ở Đông Anh, Hà Nội đã tậu chiếc xe Honda Dream nhập khẩu từ Thái Lan "đập hộp" năm 1995 được cho vào tủ kính giữ gìn như "báu vật".

Dẫu biết Honda Dream là dòng xe có yếu tố lịch sử gắn với bao thế hệ người Việt Nam và hiện giờ vẫn được nhiều người săn đón nhưng chuyện những chiếc xe 'huyền thoại' mang tên Honda Dream II được nhiều chủ nhân Việt hét giá trên trời vẫn khiến nhiều người "giật đùng, ngã ngửa".

Một dân chơi ở Đông Anh, Hà Nội đã tậu cho mình một chiếc xe Honda Dream nhập khẩu từ Thái Lan. Theo chia sẻ của dân chơi này với chúng tôi thì chiếc xe được “đập hộp” năm 1995, mang biển Hà Bắc cũ vì trước đây một phần đất của Đông Anh vẫn thuộc tỉnh Hà Bắc.

Chiếc xe Honda Dream bản 1995 được cất trong lồng kính, có giá bằng 8 cây vàng 1

Honda Dream II là dòng xe nhập khẩu từ Thái Lan, từng trở thành biểu tượng xe đáng mơ ước của giới nhà giàu Việt Nam những năm đầu thập niên 90 của thế kỷ trước. 

Chiếc xe này vẫn còn nguyên biển, lốp xe vẫn còn và bộ máy chưa hề bị “bổ”. Xe mới chỉ chạy được 2000 km, sau đó được chủ nhân xe để trong tủ kính, gìn giữ như “báu vật” trong tư gia đã từ rất lâu.

Chủ nhân của chiếc Honda Dream 1995 còn tiết lộ thời điểm gia đình anh mua chiếc xe huyền thoại này với giá 8 cây vàng, một số tiền cực lớn lúc bấy giờ. Nếu theo tâm lý thực dụng thì với gần chục cây vàng người ta hoàn toàn có thể mua được nhiều lô đất đẹp ở Hà Nội tại thời điểm đó.

Chiếc xe Honda Dream bản 1995 được cất trong lồng kính, có giá bằng 8 cây vàng 2

Xe bắt đầu nhập về thị trường Việt vào những năm 1992, 1993, thường được giới chơi xe có điều kiện trả giá bằng vàng.

Chiếc xe Honda Dream bản 1995 được cất trong lồng kính, có giá bằng 8 cây vàng 3

Vào thời điểm đấy, Honda Dream II được định giá mỗi chiếc từ 8-10 cây vàng, về sau xuống khoảng 5-6 cây vàng. Mới mức giá như vậy, người mua Honda Dream II lúc đó hoàn toàn có thể mua được vài lô đất Hà Nội.

Chiếc xe Honda Dream bản 1995 được cất trong lồng kính, có giá bằng 8 cây vàng 4

Cho đến nay, vẫn còn những chiếc Honda Dream II nguyên bản được dân chơi xe ở Việt Nam lưu giữ.

Chiếc xe Honda Dream bản 1995 được cất trong lồng kính, có giá bằng 8 cây vàng 5

Trên một số diễn đàn chơi xe, dân mạng có kiến thức chuyên về xe đánh giá chiếc Honda Dream II để trong tủ kính ở trường hợp này có giá phải tới 200 triệu đồng.

Một số cư dân mạng khác cũng háo hức, phát giá “tinh nghịch” cho chiếc xe tới vài tỷ đồng. Song những người khác thì cho rằng dù sao Dream II cũng chỉ là phương tiện đi lại, không nhất thiết phải “phong thần, thánh” đặt trong tủ kính như thế.

Trước đó một chiếc xe Honda Dream II 16 năm tuổi được rao bán giá 50.000 USD (khoảng hơn 1,2 tỷ đồng) cũng khiến cư dân mạng tranh cãi.

Chiếc xe Honda Dream bản 1995 được cất trong lồng kính, có giá bằng 8 cây vàng 6

Chiếc xe trên được người bán đánh giá là siêu phẩm Honda Dream II đẹp và khủng nhất Việt Nam.

Theo quảng cáo của người bán xe, chiếc Honda Dream II nhập khẩu Thái Lan này được sản xuất vào năm 2002 và trong tình trạng như xe vừa được khui thùng, chưa đổ xăng cũng như nổ máy. Bên cạnh đó, chủ xe còn thông tin thêm chiếc Honda Dream II này có đầu số máy 51, dành cho những chiếc Dream II được sản xuất năm 2002. Chiếc xe trên được người bán đánh giá là siêu phẩm Honda Dream II đẹp và khủng nhất Việt Nam.

Thông tin xe Honda Dream II Thái Lan 2002 được bán với giá trị "khủng" bằng 1 chiếc xế hộp tầm trung khiến cư dân mạng phát cuồng. Nhiều người tỏ ra nghi ngờ thông tin rao bán xe này và cho rằng đó là chiêu trò của dân kinh doanh, gây sốc để thu hút sự chú ý.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục