Trang chủ » Đời sống » Thế giới
Chủ nhật, 06/01/2019 09:39 (GMT 7)

Chiêm ngưỡng con cá ngừ vây xanh khủng giá hơn 71 tỷ đồng

Mới đây một doanh nhân người Nhật đã lập kỷ lục thể giới khi trả đến 333,6 triệu Yen (gần 71,5 tỉ đồng) để mua một con cá ngừ vây xanh khổng lồ, nặng 278kg.

Mới đây một doanh nhân người Nhật đã lập kỷ lục thể giới khi trả đến 333,6 triệu Yen (gần 71,5 tỉ đồng) để mua một con cá ngừ vây xanh khổng lồ, nặng 278kg.

Hãng tin Reuters đưa tin cho hay doanh nhân gây ấn tượng này là ông trùm kinh doanh cá Kiyoshi Kimura, chủ chuỗi nhà hàng Sushi Zanmai nổi tiếng ở Nhật. Ông Kimura đã rời phiên đấu giá hải sản dịp năm mới thường niên của đất nước mặt trời mọc với con cá đắt giá nhất thế giới.

Truyền thông tại địa phương gọi con cá khủng này là Vua cá ngừ. 

Các ngư dân đã bắt được nó ở ngoài khơi tỉnh Aomari, phía bắc Nhật Bản. 

Giá của Vua cá ngừ tương đương gần 70kg vàng hoặc căn hộ 3 phòng ngủ ở khu trung tâm Manhattan, Mỹ. Tuy nhiên, ông Kimura tin, thương vụ của mình vẫn "đáng đồng tiền, bát gạo".

Chiêm ngưỡng con cá ngừ vây xanh khủng giá hơn 71 tỷ đồng 1

Ông Kimura bên "Vua cá ngừ" giá gần 71,5 tỉ đồng. Ảnh: Reuters

Vị doanh nhân này tỏ ra háo hức được xử thịt con cá ngừ đắt giá phục vụ các thượng khách của mình.

"Tôi có thể mua được một con cá ngừ cực phẩm, siêu tươi ngon. Giá phải bỏ ra cao hơn dự tính ban đầu, nhưng tôi hy vọng các vị khách của mình sẽ thưởng thức con cá ngừ thượng hạng này".

Theo đó, đây không phải là lần đầu tiên mà vị đại gia này chơi trội.

Trước đó 6 năm, chính vị doanh nhân này đã lập kỷ lục của mọi thời đại khi móc hầu bao 155,4 triệu Yen (hơn 33,29 tỉ đồng) để mua một con cá ngừ vây xanh nặng 222kg.

Năm nay, ông Kimura đã giành lại được danh hiệu Người trả giá cao nhất tại phiên chợ cá thường niên từ tay Yukitaka Yamaguchi, lãnh đạo tập đoàn bán buôn Yamayuki và cũng là người "soán ngôi" ông nắm giữ 7 năm liên tục hồi năm ngoái.

Minh Di  (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Minh Di (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/chiem-nguong-con-ca-ngu-vay-xanh-khung-gia-hon-71-ty-dong-011508112.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục