Chiêm ngưỡng cung điện gốm sứ hơn 20 tỷ đồng của bà lão 88 tuổi

Sau hơn 5 năm xây dựng, với số tiền khoảng 6 triệu nhân dân tệ (tương đương khoảng 21 tỉ đồng), cung điện gốm sứ của bà Yu đã mở cửa đón khách du lịch.

Cụ bà Yu Ermei, 88 tuổi, ở Giang Tây, Trung Quốc là chủ sở hữu của công trình bề thế này. Đó là tòa nhà hình tròn khổng lồ theo lối kiến trúc Thổ Lâu của Phúc Kiến gồm 3 tầng, được xây dựng từ hơn 60.000 món đồ gốm, nặng 80 tấn.

Chiêm ngưỡng cung điện gốm sứ hơn 20 tỷ đồng của bà lão 88 tuổi 1

Những ô cửa sổ, cửa ra vào, trần nhà và tường đều trang trí bằng đồ gốm sứ nhiều màu sắc bắt mắt. Trong đó, nhiều mảnh gốm ở đây do chính tay bà Yu làm nên.

Chiêm ngưỡng cung điện gốm sứ hơn 20 tỷ đồng của bà lão 88 tuổi 2

Bà Yu được sinh ra ở thủ phủ gốm sứ Trung Quốc, và học cách làm đồ gốm sứ từ năm 12 tuổi. Vài chục năm sau, khi nghỉ làm cũng là lúc bà bắt tay vào việc xây dựng cung điện. Ước mơ của bà là tự tay xây một công trình gốm sứ của riêng mình, đẹp hơn cả ngôi nhà gốm ở Thiên Tân hay công viên Guell (Barcelona, Tây Ban Nha).

Chiêm ngưỡng cung điện gốm sứ hơn 20 tỷ đồng của bà lão 88 tuổi 3Cụ bà Yu lên kế hoạch xây dựng cung điện bằng gốm kể từ năm 2010 và mất 5 năm hoàn thành. Dù đã gần 100 tuổi nhưng bà vẫn tham gia toàn bộ công đoạn, từ việc thiết kế chi tiết kiến trúc, cho tới giám sát quá trình xây dựng.

Cung điện gốm có tổng diện tích 1.200 m2. Phía ngoài cổng được trang trí bằng những mảnh sứ nhiều màu sắc, với tấm biển có chữ với nội dung 'Lịch sử hàng nghìn năm gốm sứ'.

Tin Liên Quan
Đức Hòa (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/chiem-nguong-cung-dien-gom-su-hon-20-ty-dong-cua-ba-lao-88-tuoi-011550146.html
Sự kiện

Nhà đẹp

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nhà hàng làm bằng tre tại Quảng Bình trên báo ngoại
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nhà hàng làm bằng tre tại Quảng Bình trên báo ngoại

Dự án này có diện tích 615m2, có mái giống như một chiếc thuyền lớn. Toàn bộ phần mái của nhà hàng được lợp bằng tán cây dương xỉ - đây là một vật liệu khá phổ biến được người dân địa phương sử dụng để lợp mái nhà.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục