Chiêm ngưỡng dinh thự bạc tỷ của đại gia thủy sản miền Tây bị truy nã

Dinh thự bề thế này tọa lạc trên mảnh đất rộng 10.000m2. Chỉ tính riêng chi phí xây dựng, đại gia thủy sản Lâm Ngọc Khuân (đang bị truy nã) đã ngốn số tiền hơn chục tỷ đồng.

Dinh thự bề thế này tọa lạc trên mảnh đất rộng 10.000m2. Chỉ tính riêng chi phí xây dựng, đại gia thủy sản Lâm Ngọc Khuân (đang bị truy nã) đã ngốn số tiền lên đến hơn chục tỷ đồng.

 

Ngôi biệt thự đáng mơ ước này thuộc sở hữu của ông Lâm Ngọc Khuân, nguyên chủ tịch HĐQT Công ty Thủy sản Phương Nam, người đang gây xôn xao dư luận khi để lại khoản nợ 1.600 tỷ đồng cho 7 ngân hàng và nhiều chủ nợ khác để trốn sang Mỹ cùng gia đình.

 

Ngôi biệt thự này được xây dựng trên mảnh đất rộng 10.000m2 với mái vòm mang dáng dấp phong cách Hồi giáo nhưng bên trong lại mang phong cách châu Âu. Ngôi biệt thự bề thế nằm trên trục đường quốc lộ 1A (thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) có giá trị hàng triệu đô la đã bị thế chấp cho ngân hàng. Chỉ tính riêng chi phí xây dựng, ngôi biệt thự hoành tráng tại Sóc Trăng của ông Lâm Ngọc Khuân đã ngốn số tiền hơn chục tỷ đồng.

Chiêm ngưỡng dinh thự bạc tỷ của đại gia thủy sản miền Tây bị truy nã 6

Ngôi biệt thự bề thế này nằm trên trục đường QL1A (TP. Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) trị giá hàng triệu đô la.

Căn nhà này chính thức trở thành nhà hàng khách sạn từ ngày 30/1, sau khi ngân hàng chủ nợ đã cho một doanh nghiệp thuê lại để kinh doanh.

Theo công ty Phương Nam, tòa lâu đài của ông Khuân là tài sản của thủy sản Phương Nam. Trước đây công ty bảo lãnh cho vợ chồng ông Khuân thế chấp tài sản vay trên 38 tỷ đồng và Vietcombank định giá tài sản để thu hồi nợ là 42 tỷ đồng. Với hành vi trên, ông Khuân lộ mặt là kẻ lừa đảo khi tẩu tán tài sản. Để ung dung sống “tốt” khi định cư nước ngoài, ông đã lập sẵn kế hoạch và đưa ngân hàng vào bẫy.

Mới đây, vào ngày 19/12, VKSND Tối cao đã ra cáo trạng truy tố 27 người trong vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng xảy ra tại Công ty cổ phần chế biến thực phẩm Phương Nam (Thủy sản Phương Nam tại Sóc Trăng).

 Trong đó, nguyên kế toán Thủy sản Phương Nam là Lâm Minh Mẫn và phó giám đốc Trịnh Thị Hồng Phượng (cùng 34 tuổi) bị truy tố tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 25 bị can còn lại nguyên là Giám đốc, Phó Giám đốc chi nhánh, Trưởng phòng, chuyên viên của 5 ngân hàng bị truy tố về tội “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”.

Xem thêm Video bắt sống kẻ trộm :

Theo kết quả điều tra, tổng số thiệt hại của 5 ngân hàng trên là hơn 825 tỉ đồng, trong đó nhiều nhất là VDB Sóc Trăng (314 tỉ đồng), ít nhất là ABBank Bạc Liêu (hơn 53 tỉ đồng).

Đối với căn biệt thự lớn nhất Sóc Trăng này, ông Khuân lấy tiền vay của ngân hàng để xây dựng với mục đích làm văn phòng công ty nhưng sau đó sang tên cho vợ và bà Mỹ được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà, đất. Trong thời gian này, nguyên Chủ tịch Công ty Phương Nam đã yêu cầu kế toán với con gái chi tạm ứng trên 71 tỷ đồng nhưng chỉ hoàn hơn 65 tỷ thể hiện nội dung chủ yếu là tiếp khách và đi công tác nước ngoài, còn lại gần 6 tỷ không quyết toán, chiếm đoạt rồi bỏ trốn.

Cơ quan điều tra cũng cho rằng, ông Khuân và con gái Lâm Ngọc Hân chịu trách nhiệm chính trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, gây thiệt hại lớn cho các ngân hàng nhưng đã bỏ trốn. Do thời hạn điều tra đã hết, nhà chức trách tạm đình chỉ, khi nào bắt được sẽ xử lý sau. Cơ quan điều tra đề nghị phát lệnh truy nã quốc tế với hai nghi can này.

Bảo An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Lan Hương
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục