Chiêm ngưỡng ngôi nhà đặc biệt chỉ mất 6 tiếng để "xây dựng", chấp cả động đất

Chỉ cần chờ 6 tiếng, bạn đã có một ngôi nhà như ý. Kiểu nhà này có thể tháo dỡ để di chuyển cũng như chống động đất.

Chỉ cần chờ 6 tiếng, bạn đã có một ngôi nhà như ý. Kiểu nhà này có thể tháo dỡ để di chuyển cũng như chống động đất.

Đây là thành quả làm việc hăng say và không mệt mỏi của kiến trúc sư người Ý, Renato Vidal. 

Ngôi nhà được biết đến với cái tên nhà M.A.Di Home, được thiết kế với mục đích chống động đất và thân thiện với môi trường. 

M.A.Di Home có thể tồn tại hoàn toàn độc lập mà không cần điện lưới hay đường ống nước sạch vì sử dụng các tấm pin mặt trời, đèn LED và hệ thống nước mưa. Ngôi nhà này có thể được xây dựng ở bất kỳ vị trí nào mà không cần nền móng bê tông. 

Chỉ cần đến 3 công nhân và từ 6 - 7 giờ đồng hồ, ngôi nhà đã được hình thành. Hình ảnh qua video cho thấy khung nhà với tường và mái che được dựng lên trước, sau đó mới đến khâu hoàn thiện các cửa sổ, cửa ra vào.

Hình ảnh bên trong ngôi nhà cho thấy, công trình này có thiết kế kiểu dáng khá tinh tế, bắt mắt và có nhiều không gian sống.

Chiêm ngưỡng ngôi nhà đặc biệt chỉ mất 6 tiếng để 'xây dựng', chấp cả động đất 1
 

Kiểu nhà được thiết kế với các kích cỡ khác nhau. Một ngôi nhà đơn khoảng 88,4 m2, cầu thang một nhịp có giá 24.800 bảng Anh (tương đương 742 triệu đồng). 

Trong khi đó, một căn nhà hộ gia đình rộng khoảng 275 m2, cầu thang hai nhịp sẽ tiêu tốn của bạn khoảng 54.900 bảng Anh (gần 1,7 tỷ đồng).

Chiêm ngưỡng ngôi nhà đặc biệt chỉ mất 6 tiếng để 'xây dựng', chấp cả động đất 2
 

Toàn bộ sản phẩm được sản xuất tại Ý. Hình ảnh cho thấy các bộ phận của ngôi nhà M.A.Di Home được sản xuất tại nhà máy, dễ dàng vận chuyển bằng xe tải và lắp ráp tại chỗ. Các phần của ngôi nhà cũng có thể được tháo dỡ và thu gọn, thuận tiện cho việc di chuyển đến một vị trí mới hoặc cất giữ.

Nội thất cơ bản bao gồm một phòng tắm vừa phải, hệ thống nhà bếp và các thiết bị kỹ thuật. Bản vẽ sẽ được gửi tới người mua để duyệt trước và sản phẩm cuối cùng được hoàn thiện sau 60 ngày.

Chiêm ngưỡng ngôi nhà đặc biệt chỉ mất 6 tiếng để 'xây dựng', chấp cả động đất 3
 

 

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục