'Chiến binh' Sasuke Nguyễn Phước Huynh bị bắt vì lừa đảo

Nguyễn Phước Huynh, người từng tham gia trong gameshow Không giới hạn vừa bị bắt giữ vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Dân Trí Tri Thức Trực Tuyến dẫn nguồn tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM cho biết đã thi hành lệnh bắt tạm giam Nguyễn Phước Huynh (sinh năm 1982, quê Gia Lai) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ông Huynh được biết đến là người chơi game show Không giới hạn ("Chiến binh Sasuke) và đang là Giám đốc Công ty TNHH Huynh Mang Yang.

'Chiến binh' Sasuke Nguyễn Phước Huynh bị bắt vì lừa đảo  1Nguyễn Phước Huynh tham dự gameshow Không giới hạn ("Chiến binh Sasuke). Ảnh: Internet

Trước đó vào ngày 16/4, ông N.C.T. (sinh năm 1986, ngụ quận Tân Phú) đã đến công an tố cáo Huynh lừa 2,6 tỉ đồng. Cụ thể, giữa tháng 4/2020, Huynh đã nhận số tiền 2,6 tỉ đồng của ông T. trong phi vụ mua bán hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT) để nộp vào Công ty Huynh Mang Yang rồi chiếm đoạt.

Qua quá trình điều tra, Nguyễn Phước Huynh đã liên hệ với một người tên Phong để đặt mua hóa đơn GTGT của Công ty TNHH thương mại xây dựng vật tư Thanh Ngọc Phát. Tổng giá trị hàng hóa trước thuế là trên 5 tỷ đồng, sau thuế là hơn 5,5 tỷ đồng. Nội dung mua hàng là vật tư xây dựng với mức thuế 4% giá trị trước thuế (tương đương 200 triệu đồng).

Qua giới thiệu từ Phong, ông T. đã cho Huynh mượn 2,6 tỉ đồng với lãi suất 5,2 triệu đồng/ngày để Huynh chuyển khoản tiền mua hóa đơn đến Công ty Thanh Ngọc Phát. Theo thỏa thuận 3 bên, sau khi 2,6 tỉ đồng được chuyển khoản đến Công ty Thanh Ngọc Phát thì Phong sẽ rút ra trả cho ông T. kèm theo tiền lãi.

Sáng 15/4, sau khi nhận 2,6 tỉ đồng tại ngân hàng từ ông T., Huynh chuyển vào tài khoản Công ty Huynh Mang Yang rồi chuyển về tài khoản cá nhân chứ không chuyển đến Công ty Thanh Ngọc Phát

Khi bị hỏi về khoản tiền này, Huynh nhiều lần viện lý do để trì hoãn. Nghi ngờ Huynh có ý định lừa đảo, Thi và Phong đã chở Huynh đến Công an phường 6, quận Bình Thạnh.

Khi ông Thi và Phong thắc mắc, Huynh viện dẫn nhiều lý do để trì hoãn. Nghi ngờ Huynh có ý định lừa đảo, T và Phong đã chở Huynh đến Công an phường 6, quận Bình Thạnh.

Sau đó, Công an quận Bình Thạnh đã chuyển vụ việc lên Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng và buôn lậu Công an TP.HCM để điều tra. Tại cơ quan điều tra, Huynh khai từng chiếm đoạt của một người tên Phúc với số tiền 2,3 tỷ đồng.

Cơ quan điều tra thông báo ai là nạn nhân bị Huynh, đến Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng và buôn lậu Công an TP.HCM ở 674 đường 3/2, quận 10 để trình báo.

Tin Liên Quan
Thành Đạt (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/chien-binh-sasuke-nguyen-phuoc-huynh-bi-bat-vi-lua-dao-011547537.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục