Chiều nay, giá xăng có thể giảm sâu kỷ lục

Nhiều dự đoán cho rằng giá xăng có thể giảm sâu, thậm chí ở mức “kỷ lục” năm 2016, với mức giản lên tới gần 1000 đồng/lít trong chiều nay 18/2.

Nhiều dự đoán cho rằng giá xăng có thể giảm sâu, thậm chí ở mức “kỷ lục” năm 2016, với mức giản lên tới gần 1000 đồng/lít trong chiều nay 18/2.

Chiều nay 18/2 là đến kỳ điều chỉnh giá xăng trong nước. Nhiều đồn đoán cho rằng giá xăng sẽ tiếp tục có một phiên giảm.

Tin tức trên báo Tiền Phong cho hay, dữ liệu về giá xăng dầu nhập khẩu được Bộ Công Thương xử lý cho thấy, nếu không có điều chỉnh về thuế nhập khẩu, có thể trong ngày hôm nay, 18/2, giá xăng trong nước có thể sẽ tiếp tục được điều chỉnh giảm tối đa với mức khoảng 900 đồng/lít trong khi giá dầu diesel và dầu hỏa có thể tăng khoảng 500-600 đồng/lít.

Chiều nay, giá xăng có thể giảm sâu kỷ lục 1

Chiều nay, giá xăng có thể giảm gần 1000 đồng/lít. Ảnh minh họa: Internet

Theo chia sẻ của lãnh đạo một doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối phía Nam trên Vnexpress, thì những ngày qua, giá dầu trên thế giới có phiên lên, xuống nhưng giảm vẫn chiếm ưu thế. Vì vậy, giá bán lẻ xăng dầu trong nước tiếp tục có cơ hội điều chỉnh giảm trong chu kỳ lần này với mức điều chỉnh có thể tương đương, thậm chí mạnh hơn lần trước.

Nếu đúng như những dự báo trên, đây sẽ là lần giảm thứ 4 liên tiếp của giá xăng từ đầu năm 2016 và đưa mức bán lẻ RON 92 xuống dưới 14.000 đồng một lít lần đầu kể từ 1/7/2009.

Nam Nam (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Thị Thu Giang
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục