Chiều nay, VOV/ VTC bắt đầu phát sóng các trận đấu ASIAD 2018

Từ chiều nay ngày 22/8, các đài truyền hình VTC và kênh VOV TV sẽ bắt đầu phát sóng các cuộc tranh tài tại ASIAD 2018 sau khi mua được bản quyền, đặc biệt là những trận có sự tham dự của đội tuyển, vận động viên Việt Nam.

Từ chiều nay ngày 22/8, các đài truyền hình VTC và kênh VOV TV sẽ bắt đầu phát sóng các cuộc tranh tài tại ASIAD 2018 sau khi mua được bản quyền, đặc biệt là những trận có sự tham dự của đội tuyển, vận động viên Việt Nam. 

Người lao động cho hay, sáng ngày 22/8, ông Nguyễn Thế Kỷ - Tổng GĐ Đài tiếng nói Việt Nam (VOV) cho biết chiều cùng ngày bắt đầu phát sóng ASIAD 2018 trên truyền hình bao gồm các kênh VTC của Đài Truyền hình Kỹ thuật số Việt Nam (VTC) cùng kênh VOVTV. 

Chiều nay, VOV/ VTC bắt đầu phát sóng các trận đấu ASIAD 2018 1

Trước đó, nhiều người dân phải xem lậu các trận đấu ASIAD 2018. Ảnh: SGGP

Ngoài ra, người hâm mộ tại Việt Nam cũng có thể xem miễn phí trực tiếp các sự kiện ASIAD 2018 qua ứng dụng VTC Now, VOV Media, trên điện thoại di động, TV thông minh và báo điện tử VOV.VN, VTCNews…

"Về mặt kỹ thuật hiện nay là rất tốt, Đài VOV cũng đang tập trung nhân lực, phương tiện, máy móc để phục vụ tốt nhất người hâm mộ thể thao. Chủ trương VOV mua bản quyền sự kiện thể thao này xuất phát từ mong muốn phục vụ tốt các nhu cầu thông tin, giải trí lành mạnh của nhân dân"- ông Kỷ nhấn mạnh.

Cũng theo VOV/VTC, các cuộc tranh tài tại ASIAD 2018 đã có trên sóng phát thanh, truyền hình và online. Đó là các kênh sóng VTC1, VTC3, VTC9, VOVTV; VOV1, VOV2, VOV3, VOV Giao thông.

Đồng thời có trên điện thoại di động hay smart TV, cài VTC Now để có thể nghe, xem và đọc.

Với TV, ở phần lớn các điểm dân cư, cách xem ASIAD 2018 tốt nhất là cắm angten vào và dò VTC3HD. Chất lượng phát và thu miễn phí bằng hệ thống DVB-T2.

Trước đó, người hâm mộ Việt Nam đã phải ngậm ngùi theo dõi link lậu để xem các tuyển thủ bóng đá nam Olympic Việt Nam và các VĐV ở những môn khác thi đấu tại ASIAD 2018 do Việt Nam không có bản quyền truyền hình. 

Bản quyền truyền hình ASIAD 2018 trên lãnh thổ Việt Nam thuộc quyền sở hữu của KJSM World Corp. Sau nhiều lần đàm phán, VTV không thể tìm được tiếng nói chung với đối tác Hàn Quốc này.

Trước đó, một số nguồn tin cho biết Ủy ban Olympic châu Á rao bán bản quyền truyền hình ASIAD 2018 với giá 500.000 USD nhưng không đơn vị nào ở Việt Nam để mắt đến trước khi bản quyền vào tay KJSM.

Sài Gòn giải phóng cho hay trước đó, chiều ngày 21/8, trên trang web của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) cho biết đơn vị này đã gửi công văn đề nghị được tiếp phát các chương trình, trận thi đấu do VOV/VTC phát sóng. 

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Minh Di (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/chieu-nay-vov-vtc-bat-dau-phat-song-cac-tran-dau-asiad-2018-011494756.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục