'Chim công làng múa' Linh Nga đi sự kiện của vua cafe Đặng Lê Nguyên Vũ tại Bình Dương

Xuất hiện trong chương trình tặng sách của vua cafe Đặng Lê Nguyên Vũ, 'Chim công làng múa” Linh Nga nhận được nhiều quan tâm của sinh viên bởi nhan sắc xinh đẹp đặc trưng của một diễn viên múa.

Chiều 14/11, “Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng đã đến giao lưu, tặng sách tại Cao đẳng nghề Việt Nam - Singapore (Bình Dương).

NSƯT, diễn viên múa Linh Nga, Á hậu Trương Thị May và chuyên gia các lĩnh vực đã trao tặng sinh viên và nhà trường hàng ngàn cuốn sách trong 5 đầu sách là “Quốc gia khởi nghiệp”, “Khuyến học”, “Nghĩ giàu làm giàu”, “Đắc nhân tâm”, “Không bao giờ thất bại - Tất cả là thử thách” do Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tuyển chọn.

'Chim công làng múa' Linh Nga đi sự kiện của vua cafe Đặng Lê Nguyên Vũ tại Bình Dương 1

'Chim công làng múa' Linh Nga đi sự kiện của vua cafe Đặng Lê Nguyên Vũ tại Bình Dương 2

Linh Nga và Trương Thị May xuất hiện trong Hành trình trái tim tại Bình Dương.

“Chim công làng múa” Linh Nga nhận được nhiều quan tâm của sinh viên bởi nhan sắc xinh đẹp đặc trưng của một diễn viên múa. Câu chuyện đời, chuyện nghề của Linh Nga càng gây ấn tượng với các bạn trẻ bởi cô đã theo đuổi nghiệp múa bằng tất cả đam mê mạnh mẽ chứ không đơn thuần là "nghiệp gia truyền".

Đang sống trong nhung lụa, trong sự bao bọc của cha mẹ, 12 tuổi, Linh Nga sang Trung Quốc học múa. Một mình ở nước ngoài, tự làm mọi việc, không biết tiếng, không bố mẹ, không bạn bè… khiến cô bé Linh Nga lúc đó sợ hãi, hàng đêm khóc vì nhớ nhà. Nhưng thấy các bạn làm được, cô bé tự nhủ “mình cũng phải làm được”. Từ đó, Linh Nga say sưa tập luyện. Khó khăn, thử thách của những giờ học văn hóa căng thẳng bằng tiếng Trung, các động tác múa phức tạp, kỷ luật sắt… càng khiến cô mạnh mẽ và quyết tâm hơn. 10 năm đắm mình trong múa nơi đất khách quê người, Linh Nga chọn về nước để cống hiến chứ không phải những lời mời đến từ Tokyo, Hong Kong hay Thượng Hải và trở thành tài năng triển vọng của làng múa Việt Nam.

"Đó là những năm tháng rèn cho Nga tính nhẫn nại, chịu đựng, thổi bùng khao khát chinh phục múa. Chỉ cần được 5 phút tuyệt đẹp trên sân khấu, Nga sẵn sàng đánh đổi 15 năm tập luyện. Đó chính là sự chuyên nghiệp và bài bản”, Linh Nga bộc bạch.

Nữ diễn viên múa chia sẻ, nhiều người và chính cha của cô từng nói, con đường cô đi hiếm ai dám chọn bởi ít người có đủ mạnh mẽ để sống trên kỳ vọng của người khác như cô. Khi còn nhỏ là kỳ vọng của cha mẹ, lớn lên là khán giả và sau là những thế hệ trẻ tiếp theo. Càng không nhiều người sẵn sàng bỏ ra cả chục năm nơi đất khách để theo đuổi nghề có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ và không biết cuộc sống có ổn định hay không. “Các bệnh xương khớp, đau lưng, thoát vị đĩa đệm, móng chân không dài được mà mọc ngược vào trong có khi dẫn đến hoại tử… thường xảy ra với người tập múa. Nga từng chấn thương từ bé khi tập múa, đến giờ vẫn không chữa khỏi được. Chỉ sơ suất một giây, cả cuộc đời còn lại có thể bị ảnh hưởng, đó chính là thử thách của những người chọn múa hoặc xiếc”, Linh Nga kể.

'Chim công làng múa' Linh Nga đi sự kiện của vua cafe Đặng Lê Nguyên Vũ tại Bình Dương 3

'Chim công làng múa' Linh Nga đi sự kiện của vua cafe Đặng Lê Nguyên Vũ tại Bình Dương 4

Linh Nga hạnh phúc khi được sống và làm việc hết mình với niềm đam mê của mình.

Dù vậy, Linh Nga khẳng định không bao giờ bỏ múa: “Ngày nào đó không còn múa được tôi sẽ đi dạy, truyền nghề cho thế hệ sau để có thể bám lại với múa. Còn giờ, tôi phải biểu diễn để cống hiến được hết những gì đã rèn luyện suốt những năm tháng qua, để quãng đời tuổi thơ và ước mơ, khát vọng nghệ thuật không bao giờ mất đi”.

Giờ đây, sau 21 năm theo đuổi nghề, hạnh phúc của Linh Nga là mỗi khi được giới thiệu là diễn viên múa Linh Nga, hay NSƯT Linh Nga bởi “đó là sự công nhận của khán giả, rằng 21 năm qua của Nga không lãng phí và con đường Nga chọn là đúng”.

Kết thúc câu chuyện của mình, Linh Nga khẳng định, góp phần có ý chí mạnh mẽ, vượt qua được các khó khăn, thử thách trên hành trình chinh phục múa, không thể thiếu những cuốn sách quý. “Trùng hợp đó chính là những cuốn sách Nga đã đọc và được Trung Nguyên Legend đang tặng sinh viên. Những tấm gương các danh vĩ nhân trong các cuốn sách quý như Đắc nhân tâm, Không có gì thất bại – Tất cả là thử thách, Quốc gia khởi nghiệp… đều truyền cảm hứng, tạo động lực để Nga vượt lên chính mình, thực hiện khát vọng”, Linh Nga nói.

Với Á hậu Trương Thị May, cô bày tỏ vinh dự vì tiếp tục được cùng hành trình “đi khắp nơi bằng tấm lòng, bằng trái tim tâm huyết không chỉ tặng sách, trao tri thức mà còn khơi dậy chí hướng, khát vọng lớn cho thanh niên”.

'Chim công làng múa' Linh Nga đi sự kiện của vua cafe Đặng Lê Nguyên Vũ tại Bình Dương 5

'Chim công làng múa' Linh Nga đi sự kiện của vua cafe Đặng Lê Nguyên Vũ tại Bình Dương 6

Cuối chương trình, cả hai cùng giao lưu, ký tặng sách gửi tới các bạn sinh viên.

Trong vòng chưa đầy 10 tháng của năm 2019, Hành trình từ trái tim đã vượt mọi địa hình từ núi cao hiểm trở đến biển đảo xa xôi và kênh rạch chằng chịt để mang ánh sáng tri thức và khát vọng khởi nghiệp kiến quốc đến với công dân cả nước. Năm 2020, hành trình tiếp tục mở rộng trao tặng hơn 100 đầu sách trong “Tủ sách nền tảng đổi đời” thuộc 12 lĩnh vực căn cốt nhất do Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. “Tủ sách nền tảng đổi đời” sẽ được trang bị đến hàng chục ngàn thư viện, nhà văn hóa và hàng triệu hộ gia đình ở 63 tỉnh thành trên cả nước. Đặc biệt, hành sẽ đến với quân và dân trên các cụm đảo miền Trung, quần đảo Trường Sa.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục