Chính thức khai trừ Đảng ông Võ Hòa Thuận trong vụ "cô giáo quỳ gối xin lỗi suốt 40 phút"

Huyện Bến Lức, tỉnh Long An đã chính thức công bố kỷ luật hình thức khai trừ Đảng đối với ông Võ Hòa Thuận  - người có liên quan đến vụ việc "cô giáo quỳ gối xin lỗi" gây chấn động dư luận thời gian vừa qua.

Huyện Bến Lức, tỉnh Long An đã chính thức công bố kỷ luật hình thức khai trừ Đảng đối với ông Võ Hòa Thuận  - người có liên quan đến vụ việc "cô giáo quỳ gối xin lỗi" gây chấn động dư luận thời gian vừa qua. 

Báo Tuổi TrẻDân Trí cho hay ông Trần Văn Tươi, Chủ tịch UBND huyện Bến Lức cho biết, Huyện ủy Bến Lức xác định hành vi của ông Võ Hòa Thuận trong ngày xảy ra sự việc tại Trường tiểu học Bình Chánh khiến cô B.T.C.N. phải quỳ xin lỗi có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Chính thức khai trừ Đảng ông Võ Hòa Thuận trong vụ 'cô giáo quỳ gối xin lỗi suốt 40 phút' 1

Trường tiểu học Bình Chánh nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Báo Tuổi Trẻ

Theo đó, sau khi báo chí thông tin về việc "cô giáo quỳ gối" xin lỗi phụ huynh, huyện Bến Lức đã lập tổ xác minh để tìm hiểu về sự việc. 

Từ những dấu hiệu sai phạm của ông Võ Hòa Thuận, Chi bộ ấp 6, xã Nhật Chánh nơi ông Thuận sinh hoạt Đảng đã đề nghị hình thức cảnh cáo.

Phía Đảng ủy xã Nhật Chánh sau khi họp biểu quyết hình thức kỷ luật Đảng với Đảng viên Võ Hòa Thuận và có 11/11 phiếu thống nhất khai trừ Đảng và báo cáo Huyện xem xét. Xét thấy mức độ vi phạm của ông Thuận, Huyện ủy đã ban hành kỷ luật theo mức kỷ luật của xã Nhật Chánh là khai trừ Đảng đối với ông Võ Hòa Thuận.

Ngoài sai phạm của ông Võ Hòa Thuận, kết quả xác minh của UBND huyện Bến Lức cũng xác định, ông Huỳnh Công Sơn, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Chánh thiếu tinh thần trách nhiệm trong công tác quản lý, điều hành và xử lý sự việc này chưa đến nơi đến chốn. UBND huyện đã chỉ đạo Phòng Nội vụ tham mưu UBND huyện xem xét xử lý theo quy định pháp luật.

Cô N. cũng phải kiểm điểm trách nhiệm trong cương vị một giáo viên nhưng lại vi phạm vào những điều giáo viên không được làm, quy định tại Điều lệ trường tiểu học. Dựa trên kết quả này, UBND huyện đã ban hành văn bản đề nghị Trường Tiểu học Bình Chánh tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với cô N. theo quy định.

Sự việc này xảy ra vào sáng ngày 28/2, một số phụ huynh lớp 4/3, Trường tiểu học Bình Chánh, huyện Bến Lức đến trường phản ánh việc cô B.T.C.N. phạt học sinh quỳ gối, đánh... làm các em sợ không dám đi học. Tại văn phòng trường, cô N. đã xin lỗi, mong được bỏ qua và hứa sẽ khắc phục nhưng phụ huynh không đồng ý, hai bên đôi co qua lại.

Lúc này, ông Võ Hòa Thuận đã yêu cầu cô giáo có lỗi thì phải quỳ, và quỳ thì sẽ cho qua mọi chuyện. Đứng trước sức ép này, cô N. đã quỳ trước mặt 3 phụ huynh suốt 40 phút.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục