Cho cô giáo "mượn tiền tại phòng trọ", Trưởng phòng giáo dục bị kỷ luật"

Huyện ủy Cái Nước (Cà Mau) mới đây đã quyết định kỷ luật khiển trách ông Nguyễn Minh Phụng Trưởng phòng GD- ĐT huyện Cái Nước trong vụ lùm xùm cho cô giáo Mầm non mượn tiền tại phòng trọ.

Huyện ủy Cái Nước (Cà Mau) mới đây đã quyết định kỷ luật khiển trách ông Nguyễn Minh Phụng Trưởng phòng GD- ĐT huyện Cái Nước trong vụ lùm xùm cho cô giáo Mầm non mượn tiền tại phòng trọ.

Thông tin mới nhất trên báo Tiền PhongVietnammoi cho hay chiều 23/11, Huyện ủy Cái Nước (Cà Mau) cho biết, vừa thi hành kỷ luật với hình thức khiển trách về mặt đảng đối với ông Nguyễn Minh Phụng, Uỷ viên Ban chấp hành đảng bộ, Bí thư chi bộ, Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Cái Nước. 

Nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Tiền phong

Theo Quyết định (số 495-QĐ/HU) của Huyện uỷ Cái Nước, ông Phụng bị kỷ luật vì thiếu gương mẫu trong giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống của người đảng viên, chấp hành và thực hiện không nghiêm Nghị quyết số 02-NQ/T.U của Ban chấp hành đảng bộ tỉnh về “đẩy mạnh học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ, phẩm chất đạo đức, lối sống trong đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức; Vi phạm trong thực hiện nhiệm vụ đảng viên được quy định tại Khoản 2 (Điều 2, Quyết định 102 – QĐ/T.Ư) của Bộ Chính trị về xử lí kỷ luật đảng viên vi phạm”, Làm những việc tuy pháp luật không cấm nhưng ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức, cơ quan, đơn vị của đảng, vai trò tiên phong, gương mẫu của đảng viên...  

Thông tin trước đó cho hay trưa ngày 1/7/2018, ông Nguyễn Minh Phụng bị phát hiện đã hẹn hò, vào nhà nghỉ Cường Thịnh, phường 5 (thành phố Cà Mau) và ở cùng phòng với nữ giáo viên mầm non Ng.Th.L (đã ly hôn chồng, đang nuôi con đơn thân).

Giải trình vụ việc trên, ông Phụng cho biết, tranh thủ chủ nhật đi khám bệnh nhưng đúng vào giờ nghỉ trưa nên ông thuê phòng nghỉ để đầu giờ chiều lấy thuốc. Trong khi đó, cô giáo mầm non lý giải, cũng đi khám bệnh nhưng bác sĩ kê toa quá nhiều thuốc, bị thiếu tiền và biết ông trưởng phòng cũng đi khám bệnh ở thành phố Cà Mau nên hẹn gặp để mượn tiền.

Ông Phạm Phúc Giang, Chủ tịch UBND huyện Cái Nước cho biết, căn cứ vào Quyết định kỷ luật về mặt đảng, tới đây UBND huyện sẽ xem xét kỷ luật về mặt chính quyền đối với ông Phụng.  

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Minh Di (t/h)
Theo Tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục