Cho doanh nghiệp khai thác cát trái phép, Bí thư và Chủ tịch xã bị cách chức

Do có hàng loạt sai phạm trong chỉ đạo, điều hành quản lý đất đai, khoáng sản; Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND xã Phổ Ninh (Quảng Ngãi) bị thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức.

Do có hàng loạt sai phạm trong chỉ đạo, điều hành quản lý đất đai, khoáng sản; Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND xã Phổ Ninh (Quảng Ngãi) bị thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức.

Tin tức trên Dân TríTri Thức Trực Tuyến cho hay, ngày 29/1, Ban Thường vụ Huyện ủy Đức Phổ cho biết đã có quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức đối với ông Nguyễn Văn Sự - Bí thư Đảng ủy xã Phổ Ninh và ông Lê Thanh Bằng, Chủ tịch UBND xã Phổ Ninh. 

Cho doanh nghiệp khai thác cát trái phép, Bí thư và Chủ tịch xã bị cách chức 1

Khai thác cát trái phép trên sông Trà Câu (huyện Đức Phổ). Ảnh: Zing.vn

Theo đó, với vai trò là Bí thư Đảng ủy xã, ông Sự thiếu trách nhiệm kiểm tra, đôn đốc thực hiện nghị quyết, kết luận của Đảng trong việc thực hiện xã đạt chuẩn nông thôn mới; thiếu tập trung chỉ đạo, giải quyết những tồn tại trong quản lý Nhà nước về đất đai, sử dụng đất sai mục đích, khai thác cát trái phép, chậm trễ xây dựng khu dân cư...

Ngoài ra, ông Sự còn đồng tình với ông Lê Thanh Bằng, Chủ tịch UBND xã này ký danh sách dự kiến phân khai  công trình cho các nhà thầu xây dựng năm 2017 và thống nhất chủ trương tham quan, du lịch của ban Quản lý xây dựng NTM trái với quy định pháp luật. Không những vậy, hai ông này đã ký 2 hợp đồng với các tổ chức, cá nhân khai thác, vận chuyển cát sông Trà Câu trái phép, báo Dân Trí đưa tin.

Trong khi đó, với vai trò là Chủ tịch UBND xã, ông Bằng có những sai phạm: Thiếu trách nhiệm trong việc chấp hành nghị quyết, kết luận của Đảng về thực hiện xây dựng nông thôn mới, xây khu dân cư thôn Vĩnh Bình, lấn chiếm đất đai, sử dụng đất sai mục đích, khai thác cát trái phép.

Trong thời gian qua, ông Bằng cũng đã thiếu trách nhiệm trong việc chấp hành Nghị quyết, kết luận của Đảng về thực hiện xây dựng nông thôn mới, xử lý lấn chiếm đất đai, sử dụng đất sai mục đích, khai thác cát trái phép. Ông Bằng còn buông lỏng quản lý để tình trạng khai thác cát thường xuyên diễn ra; ký hợp đồng khai thác, vận chuyển cát sông Trà Câu khi chưa được cấp thẩm quyền cho phép là cố ý vi phạm pháp luật.

Đồng thời, ông Lê Thanh Bằng đã ký danh sách dự kiến phân khai công trình cho các nhà thầu xây dựng năm 2017 và ký giấy mượn tiền của doanh nghiệp để tổ chức đi tham quan, du lịch không đúng quy định của pháp luật.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục