Chợ Mơ truyền thống những ngày đầu khai trương

Khu chợ truyền thống được bố trí dưới tầng hầm lửng của toà nhà với hơn 1.100 hộ kinh doanh,  không khí mua bán ở đây diễn ra khá nhộn nhịp.

Chợ Mơ truyền thống những ngày đầu khai trương 1

 

Vì sao “chợ cao cấp” ở Hà Nội ế ẩm? Trung tâm thương mại cao cấp đìu hiu, ế ẩm Ồ ạt xóa chợ, xây Trung tâm thương mại để bỏ...hoang Grand Plaza - trung tâm thương mại ế ẩm nhất Hà Nội Nên đọc Là một tổ hợp cao tầng bao gồm siêu thị, văn phòng cho thuê, căn hộ cao cấp và chợ truyền thống, trung tâm thương mại chợ Mơ  được xây dựng trên nền chợ Mơ cũ có lịch sử lâu đời hơn 100 năm, có tổng diện tích gần 15.000 m2.  

 

Chợ Mơ truyền thống những ngày đầu khai trương 7

Đây là một trong những mô hình chợ truyền thống kết hợp với trung tâm thương mại theo hướng hiện đại, tiện lợi và đảm bảo văn minh thương nghiệp.

Chợ Mơ truyền thống những ngày đầu khai trương 8

Vừa mới khai trương vào ngày 20/10, rất nhiều tiểu thương đã bố trí, sắp xếp xong quầy hàng  khu chợ truyền thống, không khí mua bán nơi đây diễn ra khá nhộn nhịp. 

Chợ Mơ truyền thống những ngày đầu khai trương 9

Được xây mới sầm uất, hiện đại hơn, nhưng khu chợ vẫn gìn giữ được bản sắc của khu chợ cũ. Các buổi chợ phiên được tổ chức vào các ngày mùng 2, 7, 12, 17, 22, 27 âm lịch trong tháng vẫn được duy trì tạo nên sức hút riêng của chợ Mơ.

 

Chợ Mơ truyền thống những ngày đầu khai trương 10

Với những người dân sống lâu năm ở khu vực này, chợ Mơ không chỉ là nơi mưu sinh mà còn là nơi giao lưu văn hóa được duy trì của người kẻ Mơ xưa.

Chợ Mơ truyền thống những ngày đầu khai trương 11

Bà Hằng, một người dân tại phố Minh Khai cho biết, chợ mới rất khang trang, thoáng mát, sạch sẽ và hiện đại, nhưng vẫn giữ được những nét truyền thống của chợ cũ, nhất là các buổi chợ phiên.

 

Chợ Mơ truyền thống những ngày đầu khai trương 12

Đối với bà Hằng, việc đi chợ vào những buổi chợ phiên như một thói quen, và cũng có thể là một thú vui. Dù ở đây là mấy chục năm, những bà vẫn mong đến ngày chợ phiên để ra ngắm những mặt hàng, mua một vài món đồ ở đó.

 

Chợ Mơ truyền thống những ngày đầu khai trương 13

Còn những người bán hàng, sau bao năm phải bán hàng ở khu chợ tạm, họ luôn mong chờ được quay trở lại khu chợ truyền thống này.

 

Chợ Mơ truyền thống những ngày đầu khai trương 14

Chị Lan, tiểu thương ở quầy bán quần áo nói, mới mấy ngày chuyển về đây mà khách đã đến mua khá đông nên chúng tôi thấy yên tâm buôn bán.

 

Chợ Mơ truyền thống những ngày đầu khai trương 15

 Các quầy trong khu chợ được bố trí khoa học, có biển chỉ dẫn nên dễ tìm hơn.

 

Chợ Mơ truyền thống những ngày đầu khai trương 16

Trong khi việc nâng cấp chợ truyền thống lên siêu thị hay trung tâm thương mại chưa hiệu quả, thì việc giữ nguyên chợ theo mô hình truyền thống như thế này được người dân nhiệt tình ủng hộ.  

 

Theo Phan Thuỷ/Người đưa tin

Tin Liên Quan
Phan Thị Thuỷ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục