Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ năm, 10/01/2019 14:02 (GMT 7)

Cho vợ vào buồng lái máy bay, một phi công bất ngờ bị "mất lái"

Hãng hàng không Donghai Airlines (Trung Quốc) hôm 9/1 đã đình chỉ và phạt tiền một phi công vì để vợ vào buồng lái máy bay.

Hãng hàng không Donghai Airlines (Trung Quốc) hôm 9/1 đã đình chỉ và phạt tiền một phi công vì để vợ vào buồng lái máy bay. 

SCMP cho hay hãng hàng không này có trụ sở tại TP Thâm Quyến cho biết phi công họ Chen đã cho vợ mình (không công bố danh tính) vào buồng lái trên hai chuyến bay hôm 28/7/2018.

Theo đó, chuyến bay đầu tiên là từ Nam Thông, tỉnh Giang Tô đến Lan Châu, tỉnh Cam Túc. Chuyến bay thứ hai là từ Lan Châu đến Bắc Kinh.

Cho vợ vào buồng lái máy bay, một phi công bất ngờ bị

Máy bay của Donghai Airlines. Ảnh: SCMP

Thông tin cho hay, phi công họ Chen đã mua vé máy bay cho vợ từ  Nam Thông đến Trịnh Châu nhưng sau đó cho phép cô ở lại trên máy bay đến Bắc Kinh.

Donghai Airlines không nói người Phụ nữ ở trong buồng lái máy bay vào thời điểm nào và trong thời gian bao lâu.

Tuyên bố này được đăng trên MXH Weibo của hãng hàng không này cho biết phi công họ Chen đã vi phạm quy trình vận hành và quy định an toàn hàng không.

Hãng Donghai Airlines thông báo đình chỉ chức vụ của phi công họ Chen 6 tháng, thu hồi giấy phép hướng dẫn bay và phạt 12.000 nhân dân tệ (1.750 USD), đồng thời phải trả tiền vé máy bay cho vợ từ Trịnh Châu đến Lan Châu và sau đó đến Bắc Kinh.

Ngoài ra, hai cơ phó họ  Wang và Zhao đi cùng chuyến bay với phi công họ Chen cũng bị đình chỉ chức vụ 15 ngày và bị phạt 6.000 nhân dân tệ (883 USD) mỗi người. Nhân viên an ninh họ Sun bị phạt 500 nhân dân tệ (73 USD).

Minh Di  (tổng hợp)

Minh Di (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục