Choáng vụ lót 500 kg vàng miếng làm... đường đi bộ

(Tinmoi.vn) 500 kg vàng miếng đã được trải làm đường đi bộ tại Trung Quốc. Sự kiện này không phải xảy ra lần đầu tại đất nước này nhưng vẫn thu hút sự chú ý đông đảo từ dư luận.

(Tinmoi.vn) 500 kg vàng miếng đã được trải làm đường đi bộ tại Trung Quốc. Sự kiện này không phải xảy ra lần đầu tại đất nước này nhưng vẫn thu hút sự chú ý đông đảo từ dư luận.

Theo nguồn tin từ China News Service, một công ty bất động sản ở Truy Bác, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc mới đây đã đem vàng ra lót trên một con đường, sau đó lắp kính vào và để người dân tự do đi lại.

Được biết, sự việc này diễn ra vào ngày thứ Bảy, 17/5/2014 vừa qua tại công ty Gold International.

Choáng vụ lót 500 kg vàng miếng làm... đường đi bộ 4

Tổng số vàng được sử dụng cho hoạt động tốn kém này là 500 kg vàng, tương đương với 150 triệu nhân dân tệ (khoảng 24,05 triệu đô la Mỹ).

Choáng vụ lót 500 kg vàng miếng làm... đường đi bộ 5 
 

Đây là con đường nằm ngay lối đi tại sảnh của Trung tâm thương mại do công ty này làm chủ. Mục đích của công ty là muốn thu hút sự quan tâm của người dân, và quả thật họ đã làm được.

Choáng vụ lót 500 kg vàng miếng làm... đường đi bộ 6

Đây không phải lần đầu tiên có một cửa hàng chơi trội như vậy ở Trung Quốc.

Để khai trương cửa hàng vàng của mình thật ấn tượng, ông Trương ở tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc đã dùng 200kg vàng ròng để lót đường đi vào cửa hàng vào hồi tháng 8/2013.

"Chúng tôi gọi con đường dát vàng này là "Đại lộ hoàng kim". Tôi muốn khi khách bước đi trên "Đại lộ hoàng kim sẽ cảm nhận được sự xa hoa, "phú quý cát tường" và luôn nhớ tới cửa hàng chúng tôi", ông Trương cho biết.

Choáng vụ lót 500 kg vàng miếng làm... đường đi bộ 7

"Đại lộ hoàng kim" có chiều dài 10 m, chiều rộng 1,2 m, những miếng vàng tạo nên đại lộ này là loại vàng miếng có hình chìa khóa, vàng khối 1kg hoặc hình 12 con giáp. Tất cả được đặt trong lồng kính đặc biệt.

Tổng số miếng vàng được cửa hiệu đem lát "đại lộ hoàng kim" lên đến 326 thỏi vàng các loại, với tổng giá trị lên đến 50 triệu nhân dân tệ (8 triệu USD).

Choáng vụ lót 500 kg vàng miếng làm... đường đi bộ 8

Sự kiện này đã thu hút được sự quan tâm của người dân, rất nhiều người nghe tin đã tới để chụp ảnh. Ông Trương, chủ hiệu vàng đã phải thuê người bảo vệ "đại lộ hoàng kim" cả ngày cả đêm.

Thoa Nguyễn (TH)

Video có thể bạn quan tâm Mèo dũng cảm xả thân cứu chủ khỏi chó dữ

 

 

Xem thêm video trên Cận cảnh đàn rơi "ma cà rồng" chuyên hút máu

 

 

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Thỏa
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục