Choáng ngợp những đám cưới đắt đỏ nhất mọi thời đại

(Tinmoi.vn) Đám cưới không chỉ là ngày đại hỷ của các cặp đôi mà còn là dịp để họ quảng bá hình ảnh của cá nhân, doanh nghiệp, quốc gia mình, bởi vậy, hầu hết các tỷ phú đều mạnh tay chi tiền trong những dịp này. Dưới đây là danh sách những đám cưới xa xỉ nhất mọi thời đại.

(Tinmoi.vn) Đám cưới không chỉ là ngày đại hỷ của các cặp đôi mà còn là dịp để họ quảng bá hình ảnh của cá nhân, doanh nghiệp, quốc gia mình, bởi vậy, hầu hết các tỷ phú đều mạnh tay chi tiền trong những dịp này. Dưới đây là danh sách những đám cưới xa xỉ nhất mọi thời đại.

10. Catherine Zeta-Jones và Michael Douglas

 

Tổng chi phí: 1,5 triệu USD

Trả lời về đám cưới của mình, nữ minh tinh xinh đẹp  Catherine Zeta-Jones cho biết "Nó giống như một đám cưới hoàng gia vậy". Sau 13 năm của cuộc hôn nhân, cặp đôi này vẫn đang rất hạnh phúc. 

9. Elizabeth Hurley và Arun Nayar

Tổng chi phí: 2,5 triệu USD

Elizabeth Hurley đã có một đám cưới hoành tráng, nhưng sau đó cô và ông trùm kinh doanh Arun Nayar đã không thể duy trì cuộc hôn nhân này. 

8. Salma Hayek và Francois-Henri Pinault

Tổng chi phí: 3,5 triệu USD

Chủ rể là người đứng sau một thương hiệu thời trang sang trọng, và cô dâu là nữ diễn viên được tìm kiếm nhiều nhất ở Hollywood. Vì vậy không có gì ngạc nhiên khi đám cưới của họ vô cùng xa hoa. 

7. Aleksandra Nikolic và Andrey Melnichenko

Tổng chi phí: 3,6 triệu USD

Một đám cưới có sự biểu diễn của Christina Aguilera và Julio Iglesias là đủ để người ta hình dung về mức độ chơi sang của chủ nhân. Người mẫu Aleksandra Nikolic đã có một đám cưới trong mơ với doanh nhân Andrey Melnichenko.

6. Petra Ecclestone và James Stunt

Tổng chi phí: 18 triệu USD

Petra Ecclestone, con gái của tỷ phú Bernie Ecclestone đã kết hôn với doanh nhân James Stunt vào năm 2011 tại lâu đài La Mã, nơi có chi phí vô cùng đắt đỏ.

5. Thái tử Felipe, Tây Ban Nha và công nương  Letizia Ortiz Rocasolano 

Tổng chi phí: 29 triệu USD

Năm 2004, Thái tử Felipe của Asturias, Tây Ban Nha, kết hôn với công nương Letizia Ortiz Rocasolano . Chỉ hai tháng trước đám cưới, một quả bom khủng bố đã phát nổ ở Madrid, do vậy, 20.000 cảnh sát đã được huy động cho hôn lễ.

4. Hoàng tử William và công nương Kate Middleton

Tổng chi phí: 34 triệu USD

Hoàng tử William và công nương Kate Middleton tổ chức hôn lễ vào ngày  ngày 29/4/ 2011. 

3.  Công nương Diana Spencer và Thái tử Charles

Tổng chi phí đám cưới: 64 triệu USD

Đám cưới được tổ chức ngày 29/7/ 1981. Chỉ riêng chi phí cho trang phục thời điểm đó đã là 13,000 USD, nhưng chi phí lớn nhất lại thuộc về vấn đề an ninh với mức tiến lên tới 600,000 USD.

2. Vanisha Mittal và Amit Bhatia

Tổng chi phí: 78 triệu USD

Vanisha Mittal, con gái của một tỷ phú Ấn Độ, kết hôn với nhân viên ngân hàng Amit Bhatia tại lâu đài thế kỉ 17 của Pháp vào năm 2004.Tiệc cưới trên cả tuyệt vời với sự tham dự của một ngôi sao nhạc pop quốc tế, với pháo hoa và bối cảnh tháp Eiffel. 

1. Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum và Công chúa Salama

Tổng chi phí: 100 triệu USD

Dubai nổi tiếng với sự sang trọng, xa hoa và tiệc cưới này chính là một minh chứng. Đám cưới năm 1981 của Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum và Công chúa Salama được cho là đám cưới tốn kém nhất trong lịch sử hiện đại. Hai mươi ngàn khách đã được mời đến buổi lễ kéo dài suốt 7 ngày.

L.H (Nguồn: msn.com)

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục