Trang chủ » Kinh Tế » Việc làm
Thứ tư, 04/02/2015 08:53 (GMT 7)

Thưởng Tết quá nhiều, nhân viên gồng gánh tiền về nhà

Để giữ chân người lao động an tâm làm việc, một công ty bất động sản tại Trung Quốc đã quyết định bày toàn bộ số tiền mặt trước sảnh chờ để trả lương cho nhân viên của họ. Có nhân viên đã phải chuẩn bị cả giỏ để gánh tiền về nhà.

Để giữ chân người lao động an tâm làm việc, một công ty bất động sản tại Trung Quốc đã quyết định bày toàn bộ số tiền mặt trước sảnh chờ để trả lương cho nhân viên của họ. Có nhân viên đã phải chuẩn bị cả giỏ để gánh tiền về nhà.

 

 Như trước đó đã đưa tin, một doanh nghiệp bất động sản và nhà ở tại thành phố Quý Dương (Quý Châu, Trung Quốc) đã xếp 100 triệu NDT (khoảng 350 tỷ VNĐ) thành những bức tường lớn để trả lương và thưởngTết cho nhân viên. Tuy nhiên, hình ảnh nhân viên gánh những thùng tiền vẫn khiến dư luận không khỏi choáng váng.

Thưởng Tết quá nhiều, nhân viên gồng gánh tiền về nhà 6Nhân viên nhận nhiều tiền còn phải chuẩn bị giỏ để gánh về nhà.

Trước tình hình nhiều công ty Trung Quốc nợ lương hoặc thậm chí quỵt lương công nhân gây bức xúc thì công ty này đã quyết định sẽ thanh toán trực tiếp lương bằng tiền mặt cho toàn thể nhân viên của công ty. Điều này giúp giải tỏa những căng thẳng và tin đồn về lương thưởng trong thời gian qua, đồng thời giúp công ty giữ chân người lao động.

Thưởng Tết quá nhiều, nhân viên gồng gánh tiền về nhà 7

Thưởng Tết quá nhiều, nhân viên gồng gánh tiền về nhà 8

Những cọc tiền được chất đầy giỏ

Ban lãnh đạo công ty này cho biết, việc trưng bày tiền mặt và trả lương trực tiếp cho người lao động không chỉ mang lại niềm vui, hạnh phúc trong dịp Tết đến xuân về mà còn là để họ biết được những tin đồn về công ty đang bên bờ vực phá sản, hay công ty làm ăn thua lỗ không có tiền để chi trả cho nhân viên … là không đúng sự thật. Bên cạnh đó, việc làm này của ban lãnh đạo công ty còn là tạo niềm tin vững chắc trong lòng người lao động đối với công ty, để họ quay lại công ty làm việc sau thời gian nghỉ Tết cùng gia đình.

Thưởng Tết quá nhiều, nhân viên gồng gánh tiền về nhà 9Tiền được xếp thành những bức tường tiền

Vì số tiền khá lớn nên đảm bảo an toàn cho các công nhân, một lực lượng an ninh hùng hậu đã được huy động. Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc (CCB) còn mở quầy giao dịch tạm thời ở đây. Sau khi nhận được tiền, công nhân có thể gửi ngay vào ngân hàng. Còn nếu không thích, họ cũng đã chuẩn bị sẵn túi lớn đựng tiền, và rủ thêm 5,6 người bạn đi cùng cho an toàn.

Thưởng Tết quá nhiều, nhân viên gồng gánh tiền về nhà 10

Trước việc được nhận lương trực tiếp như thế này,  nhân viên và công nhân công ty Bất động sản tỏ ra rất hồ hởi. Có người còn mang cả giỏ để “gánh tiền thưởng Tết 2015” của mình.

Bảo An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Lan Hương
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục