Trang chủ »
Thứ năm, 15/05/2014 14:24 (GMT 7)

Chồng vay tiền vợ c?

Chồng tôi lén lút đi vay ở ngoài một khoản tiền khá lớn để làm việc riêng mà không nói với tôi. Họ đòi chồng tôi mãi không được nên họ đã đến tận nhà tìm và bắt tôi phải trả số tiền đó. Xin hỏi khi chôi vay tiền thì tôi là vợ có phải trả thay số tiền đó không?

Chồng vay tiền vợ có phải chịu trách nhiệm trả nợ không?

Công ty Luật Vinabiz xin trả lời câu hỏi như sau:

Theo quy định tại Điều 25 Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2000 về trách nhiệm của vợ chồng đối với giao dịch do một bên thực hiện thì “vợ hoặc chồng phải chịu trách nhiệm liên đới đối với giao dịch dân sự hợp pháp do một trong hai người thực hiện nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt thiết yếu của gia đình”.

Do vậy nếu chồng chị vay nợ tiền để chi tiêu riêng cá nhân, không sử dụng vào sinh hoạt thiết yếu của gia đình và chị không biết về việc vay tiền đó thì về nguyên tắc, chị không có nghĩa vụ liên đới trả khoản nợ đó cùng người chồng.

Trong trường hợp chồng chị bị khởi kiện ra tòa, chị cũng bị tòa án triệu tập với tư cách người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan, chị phải đưa ra các tình tiết, tài liệu để làm rõ việc chị không biết việc vay mượn này.

 

Tin Liên Quan
admintuvanphapluat (Tổng hợp)
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục