Chủ căn nhà bị cháy khiến cụ bà tử vong từng bị xử phạt vì kinh doanh gas trái phép

Chủ tịch UBND phường Long Biên cho biết, trước khi xảy ra vụ hỏa hoạn tại căn nhà 3 tầng ngay dưới chân cầu Vĩnh Tuy, chủ nhà này từng bị xử phạt 15 triệu và yêu cầu tháo biển vì kinh doanh gas trái phép.

Chủ tịch UBND phường Long Biên cho biết, trước khi xảy ra vụ hỏa hoạn tại căn nhà 3 tầng ngay dưới chân cầu Vĩnh Tuy, chủ nhà này từng bị xử phạt 15 triệu và yêu cầu tháo biển vì kinh doanh gas trái phép.

Chiều 10/5, trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Ngọc Phan, Chủ tịch UBND phường Long Biên cho biết, trong năm 2017, UBND quận Long Biên đã có quyết định xử phạt 15 triệu đồng, yêu cầu chủ hộ cấm kinh doanh gas. Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng yêu cầu đóng cửa hàng kinh doanh gas của chủ nhà. Tuy nhiên, chủ hộ vẫn lén lút kinh doanh gas trái phép.

Chủ căn nhà bị cháy khiến cụ bà tử vong từng bị xử phạt vì kinh doanh gas trái phép 1

Hiện trường vụ cháy. Ảnh facebook.

Trước đó, Thanh Niên đã đưa tin, khoảng 6h30 ngày 10/5, đám cháy bốc lên từ một số cửa hàng và ngôi nhà biệt thự ba tầng của gia đình ông Trần Văn Mạnh tại chân cầu Vĩnh Tuy, phía quận Long Biên. Người dân nghe thấy nhiều tiếng nổ lớn bên trong khu vực cháy.

Cảnh sát PCCC số 4 đã huy động hàng chục chiến sĩ và xe chuyên dụng tới hiện trường. Khoảng 7h, đám cháy được khống chế, nhưng khói đen vẫn cuộn lên từ ngôi nhà lợp tôn. Nước tiếp tục được phun vào làm mát, tránh cháy lan.

Khu nhà cháy có kết cấu khung sắt, lợp mái tôn rộng vài trăm mét. Sau vụ cháy, hàng hóa trong cửa hàng chăn ga gối đệm bị thiêu rụi, nhiều bình gas cháy sém. Ngôi nhà ba tầng cạnh đó cũng bị thiệt hại.

Vụ hỏa hoạn khiến cụ bà Vũ Thị Tít (96 tuổi) tử vong. 6 người khác trong gia đình nhảy từ tầng 2,3 xuống mái tôn tầng 1 và được người dân cứu nên may mắn thoát nạn.

Hà Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Trang (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/chu-can-nha-bi-chay-khien-cu-ba-tu-vong-tung-bi-xu-phat-vi-kinh-doanh-gas-trai-phep-011483140.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục