Chủ cây xăng Nhật đội mưa nhiều giờ cúi gập người chào khách gây "bão"

Chiều 10/10, ông Hiroaki Honjo - Tổng giám đốc Công ty Xăng dầu IQ8 có mặt tại trạm xăng dầu Thăng Long, ông đội mưa hàng tiếng đồng hồ, cúi chào khách vào đổ xăng đã khiến cư dân mạng "dậy sóng".

Chiều 10/10, ông Hiroaki Honjo - Tổng giám đốc Công ty Xăng dầu IQ8 có mặt tại trạm xăng dầu Thăng Long, ông đội mưa hàng tiếng đồng hồ, cúi chào khách vào đổ xăng đã khiến cư dân mạng "dậy sóng".

Chủ cây xăng Nhật đội mưa nhiều giờ cúi gập người chào khách gây 'bão' 1

Tổng giám đốc Công ty Xăng dầu IQ8 có mặt tại trạm xăng dầu Thăng Long, ông đội mưa hàng tiếng đồng hồ, cúi chào khách vào đổ xăng. Ảnh: Tuổi trẻ

Ngày 5/10, Tập đoàn xăng dầu hàng đầu Nhật Bản - Idemitsu Q8 (IQ8)  đã chính thức khai trương cửa hàng xăng dầu đầu tiên (100% vốn FDI) tại Hà Nội. Khác với các trạm xăng truyền thống ở Việt Nam, trạm xăng IQ8 của doanh nghiệp Nhật Bản cam kết chính xác 0,01 lít, đội ngũ nhân viên được đào tạo "chuẩn Nhật".

Trạm xăng được thiết kế hiện đại, tránh xung đột giao thông giờ cao điểm. Trang thiết bị lắp đặt được nhập khẩu từ Nhật Bản.

Điểm đặc biệt của IQ8 là quản lý khối lượng nhiên liệu với độ chính xác lên đến 0,01 lít, giúp người tiêu dùng yên tâm trước tình trạng gian lận xăng dầu ở các trạm xăng dầu đã xảy ra tại nhiều nơi.

Trạm xăng IQ8 còn có hệ thống thanh toán thẻ POS, cho phép người mua không cần trả tiền mặt mà có thể thanh toán bằng thẻ ATM.

Điều gây ấn tượng mạnh của cây xăng "chuẩn Nhật" này còn ở sự niềm nở, thái độ phục vụ tận tình của đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản. Không chỉ nhân viên mà đến cả tổng giám đốc công ty cũng có thái độ vô cùng cầu thị.

Chiều 10/10, ông Hiroaki Honjo - Tổng giám đốc Công ty Xăng dầu IQ8 có mặt tại trạm xăng dầu Thăng Long, ông đội mưa hàng tiếng đồng hồ, cúi chào khách vào đổ xăng.

Chứng kiến cảnh tượng này, nhiều cư dân mạng không khỏi vui mừng, bày tỏ sự ngưỡng mộ với tác phong của nước bạn, họ cảm thấy khi bước chân vào đây đúng nghĩa của một thượng đế. Nhiều ý kiến lên tiếng ủng hộ và hy vọng mô hình này được nhân rộng trên cả nước.

"Sự kiện cây xăng dầu Idemitsu Q8 100% vốn đầu tư của Nhật mở cửa hàng tại KCN Thăng Long còn đang rất nóng! Hôm nay tôi có qua trải nghiệm cám giác làm thượng đế ở đây thế nào! Từ ngoài vào nhận viên cúi chào nhiệt tình, lúc ra thì anh người Nhật cúi chào nhiệt tình", một cư dân mạng nhận xét. 

Một độc giả nêu quan điểm: "Hãy để doanh nghiệp Nhật dạy cho người Việt cách kinh doanh. Lợi nhuận bền vững không phải đến từ những thủ đoạn hay kiểu làm ăn chộp giật".

Bên cạnh những ý kiến chúc mừng, thì cũng có nhiều nhận định bày tỏ sự lo ngại về mô hình mới này sẽ vấp phải sự cạnh tranh giống như Uber và Grab với doanh nghiệp taxi truyền thống.

"Idemitsu Q8 giống như Uber or Grap thổi một luồng gió mới vào thị trường VN. Lại thêm 1 cuộc chiến giữa cái mới và cái cũ. Rồi sớm muộn cũng lại như, xe ôm/ taxi truyền thống - xe ôm/ taxi công nghệ thôi!", một độc giả tỏ ra lo ngại 

Việc doanh nghiệp Nhật Bản mở cửa hàng đầu tiên bán xăng chính xác đến 0,01 lít, đánh dấu chấm trên một hành trình vẽ lại bản đồ xăng dầu và những đại gia như Petrolimex với 2.700 cửa hàng vị trí đẹp thì cũng phải dè chừng.

Theo ông Phan Thế Ruệ - Chủ tịch Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam, việc Idemitsu xuất hiện với nhiều tiện ích và cam kết chất lượng mới cho người tiêu dùng, thị trường phân phối xăng dầu sẽ có cạnh tranh. 

Tuy nhiên, giai đoạn đầu các doanh nghiệp có vốn nước ngoài (FDI) chưa thể "qua mặt" các công ty trong nước vốn có kênh phân phối rộng như Petrolimex hay PVOil... Như Petrolimex có 2.500 - 2.700 cửa hàng xăng dầu ở những vị trí khá tốt trên cả nước.

Nhưng việc Idemitsu áp dụng phần mềm quản lý tự động cho phép thanh toán bằng thẻ, cam kết quản lý được khối lượng nhiên liệu với độ chính xác lên đến 0,01 lít... sẽ là "làn gió mới" với không ít người tiêu dùng.
 
Đức Hòa (tổng hợp)
Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục