Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Thứ năm, 14/06/2018 15:56 (GMT 7)

Chủ đầu tư cơ sở mầm non nói về thông tin bị tố xúi giục, dàn dựng cảnh các cô giáo quỳ xin

Chủ tịch UBND thị trấn Dùng cho rằng có sự dàn dựng của phía Nhóm trẻ tư thục Tuổi thơ để xin không đóng cửa cơ sở mầm non này.

Chủ tịch UBND thị trấn Dùng cho rằng có sự dàn dựng của phía Nhóm trẻ tư thục Tuổi thơ để xin không đóng cửa cơ sở mầm non này.

Trưa 14/6, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Vinh - Chủ tịch UBND thị trấn Dùng (Thanh Chương, Nghệ An) xác nhận, trong lúc đoàn kiểm tra của UBND thị trấn đến làm việc thì một số cô giáo ở Nhóm trẻ tư thục Tuổi Thơ đã quỳ để xin cơ quan chức năng không đóng cửa Nhóm trẻ.

Ông Vinh cho biết, các cô giáo quỳ khoảng 1 phút. Lúc cô giáo quỳ, ông Vinh cùng những người trong đoàn kiểm tra khá bất ngờ.

Chủ đầu tư cơ sở mầm non nói về thông tin bị tố xúi giục, dàn dựng cảnh các cô giáo quỳ xin 1

Ông Nguyễn Văn Vinh - Chủ tịch UBND thị trấn Dùng.

Tuy nhiên theo ông Vinh nhận định, hành động các cô giáo quỳ là có sự dàn dựng, xúi giục từ phía chủ đầu tư của Nhóm trẻ tư thục Tuổi Thơ để xin cơ quan chức năng thay đổi ý kiến dừng hoạt động Nhóm trẻ này.

"Tôi cảm nhận đây là có sự dàn dựng để phía chủ đầu tư được tiếp tục hoạt động nhóm trẻ này. Theo tôi, các cô là giáo viên không nên làm như vậy", ông Vinh nhận định.

Trong khi đó, trao đổi PV, ông Đặng Minh Chường - Chủ HĐQT Công ty cổ phần đầu tư giáo dục Minh Sang (chủ đầu tư Nhóm trẻ tư thục Tuổi Thơ) khẳng định, không hề dàn dựng hay xúi giục các giáo viên quỳ như những thông tin trên.

Ông Chưởng cho biết sắp tới sẽ làm đơn kiến nghị lên cơ quan chức năng về thông tin này.

Chủ đầu tư cơ sở mầm non nói về thông tin bị tố xúi giục, dàn dựng cảnh các cô giáo quỳ xin 2

Nhóm trẻ tư thục Tuổi Thơ.

Cũng theo ông Chưởng, trong buổi làm việc với cơ quan chức năng vào ngày 12/6 về vấn đề trên, các cô giáo đã có cảm xúc, xúc động và xin cơ quan chức năng. Sau đó khi ra về, các cô giáo đã có hành động quỳ xin cơ quan chức năng.

Trao đổi với PV vào chiều 14/6, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh Văn phòng Sở GDĐT Nghệ An cho hayt, nhóm trẻ mầm non Tuổi Thơ này chịu sự quản lý và trách nhiệm thuộc về địa phương (thị trấn, huyện). Tuy nhiên, ông Hoàn đánh giá hành động quỳ của các cô giáo là rất phản cảm.

Chủ đầu tư cơ sở mầm non nói về thông tin bị tố xúi giục, dàn dựng cảnh các cô giáo quỳ xin 3

Các cô giáo quỳ xin cơ quan chức năng thay đổi quyết định đóng cửa cơ sở mầm non.

"Hình ảnh các cô quỳ như vậy hết sự phản cảm, với những phút thiếu suy nghĩ chín chắn, các cô tự mình đánh mất đi vẻ đẹp, hình cảnh của nhà giáo nói chung và nhà giáo đất Lam Hồng nói riêng, tạo hình ảnh không đẹp trong xã hội và cho ngành.

Là một công dân phải sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật. Nhũng cái gì sai, chưa đúng thì phải đấu tranh bằng quy định của pháp luật, trách nhiệm, lương tâm của con người, chứ không nên làm như thế", ông Hoàn chia sẻ.

Như đã đưa tin trước đó, ngày 12/6, đoàn kiểm tra UBND thị trấn Dùng (Thanh Chương) đến Nhóm trẻ tư thục Tuổi Thơ làm việc và yêu cầu nơi đây dừng hoạt động nhận, dạy chăm sóc trẻ theo quyết định ban hành trước đó.

Khi đoàn kiểm tra ra về, các cô giáo ở Nhóm trẻ Tuổi Thơ đã đồng loạt quỳ xuống để xin các cơ quan chức năng thay đổi quyết định.

Trước đó, Nhóm trẻ Tuổi Thơ được UBND thị trấn Dùng quyết định thành lập ngày 16/4/2017 đón nhận trẻ 24-36 tháng tuổi. Vị trí hoạt động tại trụ sở Trung tâm hướng nghiệp huyện Thanh Chương (cũ).

Ngày 5/6, UBND thị trấn Dùng ra quyết định yêu cầu Nhóm trẻ Tuổi Thơ dừng mọi hoạt động tuyển sinh, chăm sóc dạy trẻ để hoàn thiện các thủ tục pháp lý liên quan. Khi nào hoàn thiện sẽ xem xét để cấp phép tiếp tục hoạt động.

Ngọc Tú

Tin Liên Quan
Trang Vũ
Nguồn: Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục