Trang chủ » Pháp luật » Vụ án
Thứ tư, 29/05/2019 09:27 (GMT 7)

Chủ mưu vụ nữ sinh giao gà 'khó chịu' vì bị bà Hiền xem thường

Từng là bạn làm ăn trong đường dây ma túy từ Lào về Điện Biên, nhưng sau một lần đi tù về, Toán bắn tiếng đòi giải quyết ân oán thì bà Hiền có vẻ xem thường Toán.

Như tin đã đưa, ngày 25/5, Công an tỉnh Điện Biên đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam bà Trần Thị Hiền (44 tuổi, trú tại Tuần Giáo, huyện Điện Biên) vì liên quan đến buôn bán trái phép chất ma túy.

Chủ mưu vụ nữ sinh giao gà 'khó chịu' vì bị bà Hiền xem thường 1Chính bà Hiền và đối tượng Vì Văn Toán (kẻ chủ mưu của nhóm bắt cóc, rồi sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên) có mối quan hệ làm ăn với nhau trong một đường dây ma túy từ nhiều năm nay. Ảnh: FB

Bà Hiền chính là mẹ ruột của nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên (22 tuổi, nạn nhân bị bắt cóc, hãm hiếp rồi giết hại khi đi giao gà giúp mẹ trong dịp Tết Nguyên đán 2019), gây rúng động dư luận.

Theo nguồn tin trên báo Bảo vệ Pháp luật, trong số 9 đối tượng liên quan đến vụ bắt cóc nhằm cưỡng đoạt tiền, hiếp dâm, giết người liên quan đến vụ án cô gái giao gà ở Điện Biên thì Bùi Văn Công và Vì Văn Toán là 2 kẻ ngoan cố, cứng đầu nhất.

Chủ mưu vụ nữ sinh giao gà 'khó chịu' vì bị bà Hiền xem thường 2

Toán và vợ là Vì Thị Thu, đều dính ma túy và đi tù 10 năm. Trước khi bị bắt (năm 2008), Toán có mối quan hệ bí ẩn với nhiều đối tượng có nghi vấn hoạt động ma túy ở Điện Biên. Thời điểm đó và ngay cả khi ra tòa, Toán không hé răng nửa lời về mối quan hệ với bà Trần Thị Hiền.

Theo lời khai của Toán và nhóm đối tượng, mẹ nữ sinh giao gà là bạn làm ăn trong đường dây ma túy từ Lào về Điện Biên. Toán nhiều lần cung cấp heroin cho bà này.

Sau khi ra trại, Vì Văn Toán bắn tiếng đòi giải quyết ân oán giang hồ với bà Hiền nhưng người phụ nữ này có vẻ xem thường Toán, coi "thằng đi tù về" chỉ ở chiếu dưới.

Điều này khiên Toán "cay mũi", nên đã thuê nhóm Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng... những kẻ đang là khách hàng mua lẻ ma túy của vợ chồng Toán bắt cóc con gái bà Hiền nhằm gây sức ép. Tuy nhiên, trong quá trình gây án, thảm kịch đã xảy ra với cô nữ sinh xấu số.

Theo dõi toàn bộ diễn biến vụ án, Trung tá Đào Trung Hiếu (chuyên gia tội phạm học, Bộ Công an) nhận định, có thể giữa vụ án mua bán ma túy của bà Hiền với việc con gái bà bị bắt cóc sát hại có sự logic. Việc bị can Hiền tham gia vào việc mua bán ma túy, là mắt xích trong một đường dây nên có thể dẫn đến chuyện mâu thuẫn nợ nần.

Trung tá Hiếu cho rằng, dù chưa công bố kết luận chính thức nhưng lời khai ban đầu của nhóm đối tượng về việc bắt cóc để gây sức ép "đòi tiền" là có căn cứ.

"Có thể mục đích gây án ban đầu của các đối tượng chỉ là động cơ vụ lợi, tức là thực hiện theo lời thuê của Vì Văn Toán. Nhưng quá trình bắt cóc, các đối tượng mới nổi thú tính hiếp dâm nạn nhân, sau đó thấy nạn nhân sức khỏe yếu nên ra tay giết để bịt đầu mối. Đó là những cái có thể nằm ngoài kịch bản, nằm ngoài yêu cầu ban đầu của Vì Văn Toán", trên Trí thức trẻ dẫn lời ông Hiếu phân tích.

Tin Liên Quan
Đức Hòa (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/chu-muu-vu-nu-sinh-giao-ga-kho-chiu-vi-bi-ba-hien-xem-thuong-011520580.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục