Chủ nhân chết vì Covid-19, chú chó nhỏ nằm chờ ở bệnh viện hơn 3 tháng

Sau khi chủ nhân phải nhập viện vì Covid-19, chú chó trung thành đã chờ ở sảnh bệnh viện hơn 3 tháng trời. Con vật tội nghiệp không biết rằng chủ của nó sẽ mãi không quay về nữa.

Chú chó lai 7 tuổi tên Tiểu Bảo đã tới bệnh viện Taikang ở Vũ Hán, Hồ Bắc cùng với người chủ cao tuổi của mình khi dịch Covid-19 tại đây lên đến đỉnh điểm hồi tháng 2. Đáng buồn thay, người chủ đã không qua khỏi chỉ sau 5 ngày và Tiểu Bảo không chịu rời bệnh viện, lao công Zhu Youzhen tại đây cho biết. Chủ của chú chó là một trong 3.869 người đã tử vong vì virus corona tại thành phố Vũ Hán.

Không biết rằng chủ nhân sẽ vĩnh viễn không trở về, Tiểu Bảo đã đợi ở sảnh Bệnh viện Taikang trong hơn 3 tháng. Suốt thời gian đó, chú chó trung thành được các nhân viên bệnh viện cho ăn.

Chủ nhân chết vì Covid-19, chú chó nhỏ nằm chờ ở bệnh viện hơn 3 tháng 1Tiểu Bảo nằm chờ chủ nhân ở sảnh bệnh viện suốt hơn 3 tháng. Ảnh: AsiaWire

Đến ngày 13/4, sau khi Vũ Hớn dỡ bỏ phong tỏa và siêu thị của bệnh viện mở cửa trở lại, con vật được người bán hàng tại đây là Wu Cuifen chăm sóc. Bà Wu nói: "Lần đầu tiên tôi chú ý đến con chó nhỏ khi trở lại làm việc vào giữa tháng tư. Tôi đã gọi nó là "Tiểu Bảo". Đó là cái tên tôi đặt cho nó. Họ với tôi là chủ Tiểu Bảo, một người già đã nhập viện vì virus corona. Sau đó ông ấy đã qua đời nhưng Tiểu Bảo không biết và vẫn nằm ở bệnh viện chờ đợi".

Chủ nhân chết vì Covid-19, chú chó nhỏ nằm chờ ở bệnh viện hơn 3 tháng 2

Chủ nhân chết vì Covid-19, chú chó nhỏ nằm chờ ở bệnh viện hơn 3 tháng 3Tiểu Bảo được người bán hàng tại siêu thị bệnh viện chăm sóc. Con vật quyết bám trụ bệnh viện để chờ đợi chủ nhân trở về. Ảnh: AsiaWire

"Nó chưa bao giờ rời bệnh viện. Điều đó thật cảm động và trung thành. Tôi đã làm quen với con chó và sau đó đưa nó vào cửa hàng. Mỗi sáng khi tôi mở cửa, Tiểu Bảo sẽ đợi tôi, rồi nó tiễn tôi vào mỗi cuối ngày".

Bà Wu nói Tiểu Bảo không chịu rời đi. Ngay cả khi mọi người cố tình thả nó ra xa, nó cũng sẽ tìm cách trở lại bệnh viện Taikang và kiên nhẫn chờ chủ của mình quay về.

Chủ nhân chết vì Covid-19, chú chó nhỏ nằm chờ ở bệnh viện hơn 3 tháng 4

Chủ nhân chết vì Covid-19, chú chó nhỏ nằm chờ ở bệnh viện hơn 3 tháng 5Con vật đã được đưa đến một trạm cứu hộ động vật và đang được các bác sĩ thú y căm sóc. Ảnh: AsiaWire

Ngày 20/5, khi bệnh viện Taikang có nhiều bệnh nhân, các nhân viên nhận được khiếu nại về việc Tiểu Bảo đi lang thang trong hành lang. Các y tá đã liên hệ với Hiệp hội Bảo vệ Động vật nhỏ Vũ Hán và Tiểu Bảo được người ta đón đi. Tiểu Bảo hiện được các bác sĩ thú y chăm sóc.

Tin Liên Quan
Bảo Linh (Theo Dailymail)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/chu-nhan-chet-vi-covid-19-chu-cho-nho-nam-cho-o-benh-vien-hon-3-thang-011550034.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục