"Chủ nhân" của 5 triệu Yen thuật lại quá trình bỏ quên tiền trong thùng loa cũ

Người tự nhận mình là chủ nhân của 5 triệu Yen bỏ quên trong thùng loa cũ đã chính thức lên tiếng.

Người tự nhận mình là chủ nhân của 5 triệu Yen bỏ quên trong thùng loa cũ đã chính thức lên tiếng.

Theo thông tin từ báo Pháp luật TPHCM, bà Phạm Thị Ngọt (40 tuổi, ở vùng ven Sài Gòn, tại xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn, TP HCM) đã thuật lại quá trình để quên tiền trong thùng loa cũ.

Theo đó, bà Ngọt có kết hôn với người chồng ngoại quốc tên là  Efolayan Caleb gốc Nigeria. Người chồng của bà Ngọt từng có thời gian giảng dạy bên Nhật. Trong quá trình giảng dạy, ông có tích cóp được 6 triệu Yen. Khi chồng bà Ngọt về chăm mẹ bệnh nặng, có cho vợ biết có dành giụm được 6 triệu yen Nhật, nhưng không nhớ cất ở đâu.

Ba tháng sau (tháng 9/2013) bà Ngọt dọn dẹp nhà thì thấy ba chiếc loa thùng cũ. Trong số đó có một loa thùng bị hỏng nên mang tới cho người anh họ. Trước khi đưa cho người này, bà Ngọt còn dặn dò sữa chữa lại để sử dụng. Tuy nhiên, người anh họ này đã bán chiếc loa cho người ve chai.

Tháng 3/2015, bà Ngọt đọc một số thông tin trên báo mới hay về việc có 5 triệu Yen trong thùng loa cũ. Bà sực nhớ lại chiếc loa cũ đang cho anh họ vội tìm hiểu sự việc.

'Chủ nhân' của 5 triệu Yen thuật lại quá trình bỏ quên tiền trong thùng loa cũ  1

Chị Hồng - người phát hiện ra 5 triệu Yen trong loa

Trước đó, báo  Thanh Niên đưa tin, theo công an quận Tân Bình, mới đây có một phụ nữ ở H.Hóc Môn (TP.HCM) gửi đơn đến công an trình bày và nói số tiền trên của chồng bà đi làm ở Nhật gửi về. Khi gửi về, chồng bà bỏ tiền trong máy nghe đài. Do không biết trong đó có tiền nên người thân của bà đã mang đi bán ve chai. Tiếp nhận đơn này, Công an Q.Tân Bình có trách nhiệm xác minh làm rõ nên tạm hoãn việc trao trả tiền cho bà Hồng.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi trên báo Người Lao Động chị Hồng cho biết, người phụ nữ lạ này đã yêu cầu chị sắp xếp một cuộc hẹn để đi gặp người đã bán lao thùng cho chị để đối chứng. Dù chị Hồng nói mình không giữ số tiền mà do công an giữ nhưng người này vẫn muốn gặp để tự thương lượng. Vì vậy, chị Hồng phải điện thoại trình báo cho công an phường.

Như tin tức đã đưa, cuối năm 2013 vợ chồng chị Huỳnh Thị Ánh Hồng (35 tuổi, quê Quảng Ngãi, thuê trọ tại con hẻm trên đường Trần Văn Quang, phường 10, quận Tân Bình, TP.HCM) đã mua được một chiếc thùng loa đã cũ với giá 100 ngàn đồng của một người đàn ông lạ mặt. Tuy nhiên do thời điểm đó giá sắt rẻ nên chị để dành chưa mang đi bán kiếm lời.

Khoảng 15h ngày 21/3/2014 chị Hồng cùng chồng là Trịnh Minh Vượng (35 tuổi) đem chiếc loa ra đầu hẻm ngồi tháo dỡ ra để lấy sắt. Khi tháo dỡ chiếc loa, phát hiện bên trong có 1 chiếc hộp bằng gỗ ép, dài khoảng 20cm, rộng khoảng 15cm chứa đầy tiền giấy có chữ nước ngoài.

Khi biết được số tiền lớn lên đến hơn 5 triệu đồng yen Nhật, vợ chồng chị Hồng quyết định bàn giao cho công an chờ xử lý.

Q.Huy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục