Chủ nhân “xe sang - biển độc 37A-888.88” lên tiếng

“Biển số đó cũng bình thường, là công cụ để lực lượng chức năng quản lý phương tiện mà thôi”… ông Nguyễn Xuân Kiên, người đại diện của Công ty TNHH Lương thực miền Trung, đơn vị sở hữu xe sang mang biển kiểm soát 37A-888.88 lên tiếng.

“Biển số đó cũng bình thường, là công cụ để lực lượng chức năng quản lý phương tiện mà thôi”… ông Nguyễn Xuân Kiên, người đại diện của Công ty TNHH Lương thực miền Trung, đơn vị sở hữu xe sang mang biển kiểm soát 37A-888.88 lên tiếng.

 

Chủ nhân “xe sang - biển độc 37A-888.88” lên tiếng 5

Cả đơn vị cấp lẫn người được cấp đều khẳng định vụ “Xe sang - Biển độc” là không có gì bất thường.

Ngày 21/4, Thượng tá Thượng tá Cao Minh Phượng, Trưởng phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Nghệ An đã trả lời chính thức về các thông tin liên quan đến vụ “xe sang - biển độc” xuất hiện tại TP Vinh. 

Theo ông Phượng, đây là chiếc BKS thật và được Phòng CSGT, công an tỉnh Nghệ An cấp cho chiếc Range Rover thuộc sở hữu của Công ty TNHH Lương thực miền Trung có trụ sở tại số 128, đường Nguyễn Phong Sắc, phường Hưng Dũng, TP Vinh, tỉnh Nghệ An.
“Quy trình cấp BKS nêu trên hoàn toàn đúng theo quy định, không có gì bất thường. Chủ sở hữu nộp hồ sơ, thực hiện đầy đủ các thủ tục hành chính sau đó bấm số ngẫu nhiên và cho ra chiếc biển này” - ông Phượng nói. 

Ông Phượng phủ nhận thông tin chủ nhân chiếc Rage Rover BKS 37A-888.88 phải bỏ ra một khoản tiền “khủng” để mua BKS này. Cùng đó, thông tin cho rằng BKS này được chủ nhân “mua” qua hình thức đấu giá cũng được đại diện Phòng CSGT, Công an tỉnh Nghệ An bác bỏ.

Theo nguồn tin của Báo GĐ&XH cho thấy, đại diện theo pháp luật của công ty TNHH Lương thực miền Trung là ông Nguyễn Xuân Kiên. 

Vợ ông Kiên là bà Nguyễn Thị Bích Phượng, là giám đốc chi nhánh Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông, TP Vinh. Điều này lý giải một phần hình ảnh được chụp lại cho thấy chiếc xe hạng sang này đỗ trước ngôi nhà có gắn biển “Cấp cứu”.

Trao đổi với PV, ông Kiên cho rằng chiếc xe và chiếc BKS gắn trên phương tiện này không có gì đặc biệt. “Theo tôi, chiếc xe đó là bình thường, chạy cũng bình thường lắm…”; “Biển số đó cũng bình thường, là công cụ để lực lượng chức năng quản lý phương tiện mà thôi. Tôi thấy cũng chẳng có gì gọi là đẹp…”. 

Ông Kiên cho biết thêm, phương tiện này là của công ty vì “công ty cũng cần phải có xe để chạy”.

Trước đây ông Kiên sử dụng xe Lexus 450 và so với chiếc xe này thì chiếc Range Rover được gắn biển 888.88 cũng không có gì nổi trội. Ông Kiên bật mí, chiếc Range Rover là hàng chính hãng được phân phối tại Việt Nam. Có giá trên hóa đơn là hơn 3 tỷ.

Liên quan đến “xe sang - biển độc”, Thượng tá Cao Minh Phượng, Trưởng phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Nghệ An khẳng định trên địa bàn tỉnh từng có hai chiếc xe sang gắn cùng BKS 37A-056.89. 

Theo xác minh của CSGT tỉnh thì BKS 37A-056.89 gắn trên chiếc Audi A8L là BKS thật. Chiếc xe này của công ty Thành Đạt, tỉnh Nghệ An. Còn chiếc BKS 37A-056.89 gắn trên chiếc xe hạng sang màu trắng là biển giả. 

“Nếu phát hiện ra phương tiện màu trắng gắn BKS này chúng tôi sẽ xử lý ngay. Đó là BKS giả, nếu chủ nhân không chứng minh được nguồn gốc thì sẽ bị tạm giữ để xác minh hoặc tịch thu xe theo quy định”.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo giadinh.net.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục