Chủ quán cafe ở Vũng Tàu nhận sai khi xả rác xuống biển, trả cái giá cực đắt sau buổi làm việc với chính quyền

Liên quan đến vụ việc các nhân viên quán cafe tại Vũng Tàu vứt hàng túi rác xuống biển, sau buổi làm việc với lực lượng chức năng, chủ nhà hàng đã nhận sai và nhận án phạt.

Theo một số khách hàng đến quán cafe Heaven (số 1Bis Trần Phú, TP.Vũng Tàu) đã chứng kiến và quay lại clip cho biết, những nhân viên của quán kéo nhiều bao rác màu đen từ bờ kè để ném xuống biển.

Chủ quán cafe ở Vũng Tàu nhận sai khi xả rác xuống biển, trả cái giá cực đắt sau buổi làm việc với chính quyền 1

Chủ quán cafe ở Vũng Tàu nhận sai khi xả rác xuống biển, trả cái giá cực đắt sau buổi làm việc với chính quyền 2

Chủ quán cafe ở Vũng Tàu nhận sai khi xả rác xuống biển, trả cái giá cực đắt sau buổi làm việc với chính quyền 3

Trong clip, có lẽ bao rác khá nặng nên 2 người phụ nữ phải hợp sức mới có thể đẩy được xuống nước. Những bao rác bị sóng đánh bục vỡ làm lộ ra nhiều rác thải bên trong.

Chủ quán cafe ở Vũng Tàu nhận sai khi xả rác xuống biển, trả cái giá cực đắt sau buổi làm việc với chính quyền 4

Chủ quán cafe ở Vũng Tàu nhận sai khi xả rác xuống biển, trả cái giá cực đắt sau buổi làm việc với chính quyền 5

Sau khi ném những bao rác xuống biển, nhóm nhân viên này còn dùng 1 chiếc sào dài để đẩy chiếc bao ra xa khỏi bờ biển.

Sau vụ việc, ông Phan Trung Việt, Phó Chủ tịch UBND phường 1, TP.Vũng Tàu cho biết, đã yêu cầu chủ quán cà phê Heaven liên hệ với cơ quan chức năng để thu gom, vận chuyển, xử lý lượng rác thải trên theo đúng quy định, chấp hành nghiêm quy định bảo vệ môi trường, tuyệt đối không thả rác thải xuống biển.

Chủ quán cafe ở Vũng Tàu nhận sai khi xả rác xuống biển, trả cái giá cực đắt sau buổi làm việc với chính quyền 6

Còn theo Cổng thông tin điện tử của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, sáng 17/9, TP. Vũng Tàu đã có buổi làm việc với chủ quán và 3 nhân viên của quán Heaven (địa chỉ số 01 , đường Trần Phú, phường 1, TP.Vũng Tàu.) để xử lý hành vi vứt rác ra biển.

Tham dự buổi làm việc có đại diện các phòng chuyên môn của TP. Vũng Tàu, UBND phường 1 và Công an TP. Vũng Tàu. Ông Nguyễn Ngọc Hiến - chủ quán Heaven; 3 nhân viên: Bùi Thị Kim Vui, Lê Thị Ngọc Trân, Nguyễn Thị Tuyết cũng có mặt tại buổi làm việc.

Chủ quán cafe ở Vũng Tàu nhận sai khi xả rác xuống biển, trả cái giá cực đắt sau buổi làm việc với chính quyền 7Đại diện các cơ quan chức năng TP. Vũng Tàu làm việc với chủ và nhân viên quán Heaven. Ảnh: Cổng thông tin điện tử Bà Rịa Vũng Tàu

Tại buổi làm việc, ông Hiển cho biết quán cafe mới được thuê lại và đi vào hoạt động từ đầu tháng 5/2020. Những hình ảnh đổ rác xuống biển được đăng tải trên mạng xã hội và được báo Phụ nữ Việt Nam phản ánh là do 3 người nhân viên quán cà phê Heaven do ông Hiến làm chủ đã đổ chất thải rắn xuống biển vào khoảng 11 giờ ngày 16/9/2020, gồm các bà: Bùi Thị Kim Vui, Lê Thị Ngọc Trân, Nguyễn Thị Tuyết.

Chủ quán cafe ở Vũng Tàu nhận sai khi xả rác xuống biển, trả cái giá cực đắt sau buổi làm việc với chính quyền 8Ông Nguyễn Ngọc Hiến (bìa phải) chủ quán Heaven trình bày vụ việc với các cơ quan chức năng TP. Vũng Tàu. Ảnh: Cổng thông tin điện tử Bà Rịa Vũng Tàu

Chất thải này là rác từ biển trôi vào hằng ngày, không phải rác thải từ quán cà phê Heaven. Việc thu gom rác thải bao gồm thành phần là: chai nhựa, vải vụn, cây lục bình, đước, vỏ xốp, ly nhựa, xứ, nilon do tôi chỉ đạo các nhân viên của quán để gom, bỏ vào bao đen, do rác nặng nên nhân viên đổ xuống biển. Việc quản lý, xử lý chất thải rắn này tôi tự hành động làm hằng ngày mà không báo cáo, lập hồ sơ, tài liệu, nhật ký liên quan theo quy định.

Ông Hiển cho biết sự việc xảy ra do nhân viên thiếu ý thức, lười không bê lên để xử lý đúng quy định. Khôi lượng rác được đổ xuống biển là khoảng 6 bao, nặng khoảng 120 kg. Ông Hiển cũng thừa nhận hành vi trên là thiếu ý thức, vi phạm pháp luật và gây ô nhiễm môi trường.

Chủ quán cafe ở Vũng Tàu nhận sai khi xả rác xuống biển, trả cái giá cực đắt sau buổi làm việc với chính quyền 9Chủ quán và nhân viên quán Heaven ký vào biên bản vi phạm. Ảnh: Cổng thông tin điện tử Bà Rịa Vũng Tàu

Theo thống nhất, lực lượng chức năng đề xuất xử phạt hành chính các nhân viên và chủ quán cơ sở quán cà phê Heaven tổng số tiền 35 triệu đồng; thu hồi lại Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Tin Liên Quan
Thành Đạt (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/chu-quan-cafe-o-vung-tau-nhan-sai-khi-xa-rac-xuong-bien-tra-cai-gia-cuc-dat-sau-buoi-lam-viec-voi-chinh-quyen-011558368.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục