Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông bị kỷ luật

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiến hành quyết định thi hành kỷ luật Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông.

Thông tin mới nhất trên báo Trí thức trẻ, Tiền PhongNgười lao động cho hay ngày 9/9, Văn phòng Chính phủ cho hay Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Khiển trách đối với ông Nguyễn Bốn, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Theo đó, ông Bốn bị kỷ luật do có những vi phạm khuyết diểm trong công tác và Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật về Đảng.

Thủ tướng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo đối với ông Trương Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông nhiệm kỳ 2016 - 2021, do có những vi phạm khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác và Ủy ban kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật về Đảng.

Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông bị kỷ luật 1

Ông Nguyễn Bốn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đăk Nông bị kỷ luật. Ảnh: Báo Giao thông

Ngoài ra Thủ tướng cũng thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Đỗ Thế Nhữ, Nguyễn Đức Luyện nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, do có những vi phạm khuyết điểm nghiêm trọng trong quá trình công tác giai đoạn 2004-2011 và Ủy ban kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật về Đảng.

Theo như kết luận của UBKT Trung ương tại kỳ họp thứ 32, ông Nguyễn Bốn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021.

Ông Bốn bị xác định thiếu trách nhiệm, trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; trực tiếp ký quyết định cho thuê đất, giao rừng, bồi thường rừng không đúng quy định pháp luật.

Theo đó, ông Trương Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, UV Ban cán sự đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021; trực tiếp ký một số quyết định giao đất, cho thuê đất, giao rừng, cho thuê rừng và chỉ đạo việc bồi thường rừng không đúng quy định pháp luật.

Những vi phạm, khuyết điểm của ông Nguyễn Bốn và Trương Thanh Tùng là nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Đảng và chính quyền địa phương, gây dư luận xấu trong xã hội đến mức phải xem xét và thi hành kỷ luật.

Trước đó, trong kỳ họp thứ 33 của UBKT Trung ương, xét nội dung, tính chất, mức độ và hậu quả của vi phạm; căn cứ các quy định của Đảng về xử lý kỷ luật tổ chức đảng và đảng viên vi phạm, Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Nguyễn Bốn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông; cảnh cáo đối với ông Trương Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông.

Theo như kết luận của UBKT Trung ương tại kỳ họp thứ 37, xem xét và thi hành kỷ luật đối với ông Đỗ Thế Nhữ, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Phó Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Nguyễn Đức Luyện, nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Ủy viên Ban cán sự đảng, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nguyên Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Nông về trách nhiệm liên quan đến các vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng UBND tỉnh Đắk Nông trong công tác giao đất, giao rừng, cho thuê đất, cho thuê rừng, quản lý, bảo vệ rừng đã được kết luận tại kỳ họp 32 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Căn cứ vào tính chất, mức độ và hậu quả vi phạm; căn cứ vào quy định của Đảng về việc xử lý kỷ luật đảng viên, Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Đỗ Thế Nhữ và ông Nguyễn Đức Luyện.

Tin Liên Quan
Minh Di (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/chu-tich-pho-chu-tich-ubnd-tinh-dak-nong-bi-ky-luat-011529169.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục