Chủ tịch Quốc hội: Học Bhutan để người dân Việt Nam sống hạnh phúc

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc mừng những thành tựu mà đất nước Bhutan đạt được những năm qua, bà Kim Ngân cho rằng Việt Nam cũng phải học tập Bhutan đề người dân có thể sống hạnh phúc trên đất nước của mình.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc mừng những thành tựu mà đất nước Bhutan đạt được những năm qua, bà Kim Ngân cho rằng Việt Nam cũng phải học tập Bhutan đề người dân có thể sống hạnh phúc trên đất nước của mình.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân chào mừng Chủ tịch Quốc hội Bhutan đến Việt Nam.

Chiều 7/9, tại Tòa nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Chủ tịch Quốc hội Bhutan Lyonpo Jigme Zangpo.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhiệt liệt chào mừng ông Zangpo đến Việt Nam, bà Nguyễn Thị Kim Ngân chúc mừng những thành tựu mà đất nước Bhutan đạt được những năm qua.

Mặc dù Bhutan là nước nhỏ, nhưng chỉ số hạnh phúc rất cao. Người dân Bhutan đã giữ nề nếp, truyền thống và bảo vệ môi trường rất thành công.

Việt Nam và Bhutan có những điểm tương đồng về lịch sử, văn hóa, tôn giáo, cùng là thành viên của phong trào Không liên kết.

Đó là những nền tảng vững chắc để hai nước tiếp tục đưa quan hệ song phương lên tầm cao mới, vì lợi ích nhân dân hai nước và những đóng góp cho hòa bình, ổn định và hợp tác ở khu vực.

Thay mặt nhân dân Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội cảm ơn Bhutan đã ủng hộ, hợp tác chặt chẽ với Việt Nam tại các diễn đàn và tổ chức quốc tế như: Liên Hợp quốc, Không Liên kết, Kế hoạch Colombo….

Bà Chủ tịch Quốc hội mong rằng, sắp tới Bhutan tiếp tục ủng hộ để có tiếng nói đồng thuận trong các tổ chức mà hai nước là đồng thành viên.

Việt Nam thể hiện quan điểm ủng hộ Bhutan sớm trở gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới WTO, và sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm để Bhutan trở thành thành viên của WTO.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, hai nước đã thiết lập quan hệ ngoại giao từ năm 2012, nhưng trao đổi đoàn giữa các cơ quan lập pháp vẫn còn khiêm tốn.

Vì vậy, đề nghị hai nước tăng cường trao đổi đoàn cấp cao và các cấp để tăng cường hợp tác giữa đất nước, con người và hai cơ quan lập pháp Việt Nam, Bhutan.

Việt Nam cũng phải học tập Bhutan đề người dân có thể sống hạnh phúc trên đất nước của mình.

Phát biểu tại buổi tiếp, Chủ tịch Quốc hội Bhutan đã gửi lời chúc mừng của đức Vua, Quốc hội Bhutan đến nữ Chủ tịch Quốc hội đầu tiên của Việt Nam.

Ông Zangpo cho rằng, Việt Nam đóng vai trò quan trọng không chỉ trong khu vực mà còn trên thế giới.

Chủ tịch Quốc hội Butan đánh giá cao Việt Nam đã tổ chức thành công trong việc đăng cai Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới 2015. Hội nghị này đã thu hút được đông đảo các quốc gia tham gia.

Nhấn mạnh, đây là lần đầu tiên Quốc hội Bhutan có cuộc trao đổi chính thức với Quốc hội Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Bhutan mong được học hỏi kinh nghiệm từ Việt Nam là làm thế nào để đạt được những thành tựu như ngày hôm nay.

Ông Zangpo mong được hợp tác trên các lĩnh vực như nông nghiệp, phát triển các chính sách cho người cao tuổi, chính sách tiền lương, giáo dục.

Theo VOV

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục