Trang chủ » Tin tức » Sự kiện hàng ngày
Thứ năm, 25/04/2019 20:19 (GMT 7)

Chủ tịch Quốc hội phủ nhận thông tin giàn khoan Trung Quốc ở vịnh Bắc Bộ

Trả Trả lời cử tri cho rằng, giàn khoan dầu khí của Trung Quốc nằm ở vịnh Bắc Bộ, trong thềm lục địa của Việt Nam, Chủ tịch QH khẳng định thông tin này là không đúng.

Chiều 25/4, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp xúc với các cử tri tại phường An Cư (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ).

Vietnamnet dẫn lời Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân về thông tin giàn khoan dầu khí của Trung Quốc nằm ở vịnh Bắc Bộ, trong thềm lục địa của Việt Nam: "Thông tin này không đúng. Nếu giàn khoan ở trong thềm lục địa của Việt Nam là chúng ta đã phản ứng ngay. Tôi khẳng định chủ quyền của Tổ quốc là thiêng liêng, bất khả xâm phạm”.

Cũng trong buổi tiếp xúc cử tri này, trả lời câu hỏi của cử tri về những thông tin sai sự thật trên mạng, Chủ tịch QH nói, hiện nay thông tin chi phối rất lớn nhận thức của nhân dân. Đơn cử như có một bộ phận thanh niên nhiều khi đọc thông tin sai, không đúng trên mạng đã phản kháng cực đoạn, thậm chí vi phạm pháp luật.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. Ảnh Vietnamnet

Theo đó, Chủ tịch Quốc hội cho rằng trước tiên chúng ta phải tỉnh táo, giáo dục con em nhận thức thông tin nào là đúng, thông tin nào là sai sự thật.
Dẫn chứng về vấn đề này, Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân cho hay: "Trên mạng có web, trang facebook của lãnh đạo cấp cao, trong đó có Tổng bí thư, Chủ tịch nước, tôi, Thủ tướng, tất cả trang này đều là giả mạo. Tôi không có trang nào trên đó cả.

Những trang này lấy thông tin chính xác, ví dụ như hôm nay tôi tiếp xúc cử tri ở Cần Thơ, tôi nói gì thì trang đó đưa lên rất thật nên người dân rất tin bởi vì đúng. Nhưng đến khi người dân tin đây là trang của tôi thì nó bắt đầu đưa tin không đúng sự thật để tạo sự ngộ nhận, chính vì vậy chúng ta đọc thông tin gì cũng phải tỉnh táo".

Cũng tại buổi tiếp xúc này, các cử tri nêu thực trạng bức xúc về việc những thương binh giả, thậm chí có trường hợp là thành phần bất hảo, nhưng vẫn được làm "hồ sơ gia đình chính sách". Ngoài ra, các vụ thảm án, bạo lực học đường xảy ra rất nhiều, rồi chuyện ấu dâm, thầy giáo làm nữ sinh có thai… đang khiến người dân phẫn nộ và bất an.

Đặc biệt là vụ gian lận điểm thi gây xôn xao dư luận thời gian qua. Các cử tri cho rằng những người có chức có quyền đã lũng đoạn điểm thi, đề nghị xử lý nghiêm những người sai phạm.

Trả lời các câu hỏi này, Lao Động dẫn lời Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân: "Những trường hợp như thương binh giả, có chăng chỉ là cá biệt ở nơi này nơi khác mà chưa bị phát hiện hoặc đã bị phát hiện và đang xử lý. Đó là chuyện “thực thi pháp luật” chứ không phải thuộc về “chính sách pháp luật”. Bởi đất nước ta dù còn nhiều khó khăn, nhưng vẫn dành nguồn lực rất lớn cho công tác đền ơn đáp nghĩa, và đây là một chính sách rất nhân văn".

Bà cũng nhấn mạnh:

Hà Trang (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Tin liên quan
Cùng chuyên mục