Chủ tịch Quốc hội trấn an cử tri việc đánh thuế nhà trên 700 triệu

Chủ tịch Quốc hội cho biết Bộ Tài chính chưa trình ra Quốc hội và chính phủ cũng chưa có ý kiến vụ nhà ở có giá trị trên 700 triệu sẽ phải nộp thuế.

Chủ tịch Quốc hội cho biết Bộ Tài chính chưa trình ra Quốc hội và chính phủ cũng chưa có ý kiến vụ nhà ở có giá trị trên 700 triệu sẽ phải nộp thuế. 

Người lao động và Dân Trí cho hay sáng ngày 4/5, Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn Đại biểu QH Cần Thơ đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền. Cử tri Trần Văn Tâm (ngụ ấp Mỹ Ái), phản ánh: "Vừa qua, các cơ quan báo, đài thông tin việc Bộ Tài chính đề nghị đánh thuế nhà ở trên 700 triệu đồng. Chúng tôi không đồng tình với quy định này, đề nghị QH không nên thông qua quy định vô lý này".

Chủ tịch Quốc hội trấn an cử tri việc đánh thuế nhà trên 700 triệu 1

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn  Thị Kim Ngân. Ảnh: Người lao động

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định vấn đề này Bộ Tài Chính chưa trình ra QH và Chính phủ cũng chưa cho ý kiến. 

"Đây mới là những suy nghĩ, ý tưởng ban đầu để ra luật này thôi. Mà mục tiêu ra luật này thì trước đây QH yêu cầu phải điều tiết thu nhập giữa người nghèo và người giàu. Người có 1 cái nhà so với người có 2-3 cái nhà. Trong đó, người có 2-3 cái nhà trở lên sẽ đánh thuế như thế nào, chứ không phải tờ trình nhà trên 700 triệu đồng phải nộp thuế. Tôi khẳng định hoàn toàn không có chủ trương này nên bà con cử tri yên tâm", Chủ tịch QH nhấn mạnh.

Cử tri Vũ Văn Tam lên tiếng về tình trạng phòng khám đa khoa Trung Quốc nhan nhản, mua bán thuốc chữa bệnh, thực phẩm chức năng, thức ăn gia súc tràn lan, cần tăng hình thức xử phạt đối với loại tội phạm này.

Trả lời vấn đề này, Chủ tịch Quốc hội cho rằng, đất nước chúng ta đang mở cửa, có nhiều người ra nước ngoài khám bệnh, chữa bệnh và ngược lại có những người nước ngoài đến đất nước chúng ta khám, chữa bệnh.

Việc chúng ta cho phép các phòng khám, bệnh viện tư nhân của Trung Quốc hay bất cứ nước nào là bình thường. Tuy nhiên, khi đã hoạt động ở Việt Nam thì phải đúng theo pháp luật Việt Nam. Nếu không chấp hành đúng pháp luật, ở địa phương nào địa phương đó phải chịu trách nhiệm.

Minh Di (tổng hợp)

 

Tin Liên Quan
Minh Di (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/chu-tich-quoc-hoi-tran-an-cu-tri-viec-danh-thue-nha-tren-700-trieu-011482494.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục