Trang chủ » Đời sống » Thế giới
Thứ năm, 05/07/2018 09:20 (GMT 7)

Chủ tịch tập đoàn Trung Quốc té ngã tử vong khi công tác tại Pháp

Đồng chủ tịch Tập đoàn HNA (Trung Quốc) Wang Jian vừa tử vong trong một chuyến công tác tại Pháp ngày 3/7.

Đồng chủ tịch Tập đoàn HNA (Trung Quốc) Wang Jian vừa tử vong trong một chuyến công tác tại Pháp ngày 3/7.

Hãng tin Reuters đưa tin cho hay theo lời nhân viên cảnh sát Pháp Hubert Meriaux cho biết ông Wang bị té từ một bức tường cao 15 m xuống đất tại ngôi làng Bonnieux, gần vùng Avignon, dẫn đến tử vong.

"Nạn nhân đứng trên mép tường để gia đình chụp ảnh và té xuống dưới" - ông Meriaux nói. Cũng theo ông này, sau khi lấy lời khai nhiều nhân chứng, cảnh sát nghiêng về phía xem đây là một tai nạn.

Chủ tịch tập đoàn Trung Quốc té ngã tử vong khi công tác tại Pháp  1

Đồng chủ tịch Tập đoàn HNA Group (Trung Quốc) Wang Jian. Ảnh: Bloomberg

Đại diện tập đoàn HNA xác nhận cái chết của ông Wang trong một tuyên bố: "Chúng tôi xin bày tỏ lòng thương tiếc đến một vị lãnh đạo có tầm nhìn. Ông sẽ mãi là ngọn hải đăng cho mọi người noi theo".

Ngay sau khi tin tức được HNA Group công bố, từ khoá "Wang Jian của HNA qua đời" nhanh chóng trở thành chủ đề nóng được xếp hạng thứ 11 trên Weibo.
Một nhân viên giấu tên làm việc trong lĩnh vực tài chính tại HNA chia sẻ "Đó thực sự là một tin thực sự gây sốc. Mọi người trong văn phòng đang nói về nó song chúng tôi không biết sẽ tác động đến công ty như thế nào". 

Ông Wang, 57 tuổi, tốt nghiệp Trường ĐH Hàng không Dân dụng Trung Quốc với bằng quản lý hàng không và lấy được bằng MBA của Trường Quản lý Maastricht ở Hà Lan. Ông được xem là kiến ​​trúc sư của chiến dịch thu mua trị giá 50 tỉ USD của tập đoàn HNA. Ông phụ trách mảng chiến lược của HNA cũng như điều hành các hoạt động hằng ngày của tập đoàn.

Ông Wang có công giúp HNA trở thành một trong những công ty lớn nhất thế giới, hotạ động đa ngành từ hàng không, du lịch tới tài chính với tổng số nhân viên trên toàn thế giới là hơn 400.000.

Theo Reuters, ông Wang nắm giữ 15% cổ phần tại HNA và tập đoàn này đang gặp khó khăn trong thời gian gần đây. Dưới áp lực của Bắc Kinh, HNA đã phải bán bớt tài sản để giảm bớt nợ nần.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Minh Di (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/chu-tich-tap-doan-trung-quoc-te-nga-tu-vong-khi-cong-tac-tai-phap-011489530.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục