Chủ tịch tỉnh Hải Dương chỉ đạo khẩn các cơ quan vào cuộc xử lý Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ

Liên quan đến Hội Thánh Đức Chúa Trời vươn vòi Bạch Tuộc khắp nơi, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương vừa chỉ đạo các cơ quan chức năng và chính quyền các địa phương vào cuộc ngăn chặn, truy tìm những kẻ cầm đầu và xử lý nghiêm những sai phạm.

Liên quan đến Hội Thánh Đức Chúa Trời vươn vòi Bạch Tuộc khắp nơi, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương vừa chỉ đạo các cơ quan chức năng và chính quyền các địa phương vào cuộc ngăn chặn, truy tìm những kẻ cầm đầu và xử lý nghiêm những sai phạm.

Tin tức trên VTC News Gia đình & Xã hội cho hay, trước sự việc thời gian gần đây, ở một số tỉnh, thành trong cả nước trong đó có Hải Dương xuất hiện Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ khiến nhiều người hoang mang, lo lắng; Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương vừa có công văn chỉ đạo khẩn các cơ quan chức năng, các sở ban ngành và UBND các huyện, thị xã đồng loạt vào cuộc ngăn chặn, truy tìm những kẻ cầm đầu và tiến hành xử lý.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu Công an tỉnh Hải Dương chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và Công an các huyện, thị xã, thành phố nắm chắc diễn biến, tình hình, phát hiện kịp thời các hoạt động tuyên truyền, lôi kéo, tụ tập của “Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ” để ngăn chặn và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Chủ tịch tỉnh Hải Dương chỉ đạo khẩn các cơ quan vào cuộc xử lý Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ 1

Cựu sinh viên trường Đại học Bách Khoa trồng thảo mộc nghi cần sa và truyền đạo Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ tại Hải Phòng. Ảnh: Cơ quan công an cung cấp

Đồng thời, tập trung công tác vận động phong trào quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc, nâng cao tinh thần cảnh giác cho quần chúng nhân dân và đấu tranh với hoạt động trái phép của các đối tượng, nhất là số đối tượng cốt cán, cầm đầu.

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cũng yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hải Dương chỉ đạo các báo, đài tại địa phương đưa tin đảm bảo khách quan, tránh phê phán giáo lý tôn giáo gây mâu thuẫn, xung đột tín ngưỡng, tôn giáo.

Trước mắt không dùng từ “tà đạo” mà gọi là “Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ”, chủ động phát hiện, ngăn chặn, phản bác các thông tin xuyên tạc, sai dự thật, kịp thời cung cấp thông tin chính thống để định hướng dư luận và tạo sự đồng thuận trong nhân dân, chủ động xử lý nghiêm vi phạm.

Chủ tịch tỉnh Hải Dương chỉ đạo khẩn các cơ quan vào cuộc xử lý Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ 2

Chính quyền các địa phương tuyên truyền vận động người dân không tin theo và nếu phát hiện nơi có hoạt động của “Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ” thì báo ngay đến chính quyền cơ sở, không để hình thành các điểm sinh hoạt tôn giáo trái phép tập trung.

Đối với Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch phối hợp với các cơ quan liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức của quần chúng nhân dân về chính sách, pháp luật tín ngưỡng, tôn giáo của Đảng, Nhà nước; kịp thời phê phán và đấu tranh ngăn chặn đối với các hành vi ứng xử thô bạo đối với tín ngưỡng thờ cúng ông bà tổ tiên cũng như các tổ chức tôn giáo.

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương chỉ đạo các phòng, ban chức năng thống nhất nhận thức và xây dựng kế hoạch tuyền truyền, phổ biến pháp luật về tín ngưỡng tôn giáo cho quần chúng nhân dân hiểu và chấp hành pháp luật.

Chính quyền các địa phương tuyên truyền vận động người dân không tin theo và nếu phát hiện nơi có hoạt động của “Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ” thì báo ngay đến chính quyền cơ sở, không để hình thành các điểm sinh hoạt tôn giáo trái phép tập trung.

Liên quan đến vấn đề trên, ngày 3/5 Sở Gáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Dương đã ban hành công văn số 431/SGGĐT-CTTT về việc phòng ngừa ngăn chặn tuyên truyền phát triển đạo trái phép trong học sinh do Phó giám đốc sở Lương Văn Việt ký.

Chủ tịch tỉnh Hải Dương chỉ đạo khẩn các cơ quan vào cuộc xử lý Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ 3

Công văn của Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Dương về việc phòng ngừa ngăn chặn tuyên truyền phát triển đạo trái phép trong học sinh

Trước đó, tối 28/4, Công an huyện Thanh Miện phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra đột xuất căn nhà của ông Đỗ Văn N., trú tại khu dân cư số 1, xã Đoàn Tùng. Tại thời điểm kiểm tra, trong nhà có Hà Thị X. (52 tuổi), trú tại TP. Sầm Sơn, (Thanh Hóa) và Lê Thị B. (23 tuổi), trú tại huyện Gia Lộc (Hải Dương).

Quá trình đấu tranh, 2 người này thừa nhận là "thánh đồ" của Hội thánh Đức Chúa Trời, riêng X. được xác định là trưởng điểm nhóm của hội này tại huyện Thanh Miện. Đồng thời, lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ nhiều đồ dùng, dụng cụ, tài liệu, logo để giảng đạo của Hội thánh Đức Chúa Trời.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Trang Vũ (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/chu-tich-tinh-hai-duong-chi-dao-khan-cac-co-quan-vao-cuoc-xu-ly-hoi-thanh-duc-chua-troi-me-011482940.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục